07/10/2014 17:50 GMT+7

Buổi tập nhiều niềm vui của U-19 VN

S.H - H.D
S.H - H.D

TTO - Chiều 7-10, đội U-19 VN đã có buổi tập thứ 2 sau khi đặt chân đến Myanmar. Ban tổ chức đã bố trí cho đội U-19 VN tập luyện trên sân của CLB Nay Pyi Taw Paung Laung.

Sân Paung Laung đạt chuẩn thi đấu của AFC (LĐBĐ châu Á) nên mặt cỏ khá đẹp, giúp các cầu thủ thêm phấn khích. Buổi tập ngày 7-10 của đội U-19 VN diễn ra trễ hơn 30 phút so với buổi tập hôm 6-10 nên thời tiết nóng bức ở Nay Pyi Taw phần nào đã dịu bớt. Điều này đã giúp nâng cao chất lượng buổi tập.

Vào thời điểm này ở Nay Pyi Taw, thời tiết rất khắc nghiệt khi từ sáng đến chiều không khí rất oi bức và nóng. Từ sau 4 giờ trở đi thì trời bắt đầu kéo mây chuyển mưa. Vì vậy, nhiều khả năng hai hiệp đấu đấu của đội U-19 VN tại Giải U-19 châu Á sắp tới sẽ diễn ra dưới hai điều kiện thời tiết trái ngược nhau. Điều này chính là khó khăn đầu tiên mà các đội bóng dự giải gặp phải.

Trở lại với buổi tập của đội U-19 VN, HLV Graechen Guillaume đã dành phần lớn thời gian để hướng dẫn các cầu thủ bài tập “áp sát phần sân đối phương”. Ở bài tập này, HLV Graechen Guillaume đã không ngừng nhắc nhở và gần như “thét ra lửa” khi các học trò làm sai ý đồ của ông. Dù vậy, ban huấn luyện vẫn tỏ ra rất hài lòng với biểu hiện của các cầu thủ trong buổi tập.

Một tín hiệu vui trong buổi tập đội U-19 VN là hai hậu vệ cánh Văn Sơn và Hồng Duy đã hết đau và “nuốt” trọn giáo mà ban huấn luyện đề ra. Trong khi đó, chấn thương của Đông Triều đã tiến triển khá tốt. Theo quan sát của chúng tôi, trung vệ này đã có thể chạy và tập các động tác bổ trợ.

Trưa ngày 7-10, bác sĩ Hoàng Nghĩa Dương đã có cuộc làm việc riêng với HLV Graechen Guillaume về việc phục hồi của trung vệ này. Theo lời bác sĩ Dương thì chấn thương ở cơ đùi sau bên phải của Đông Triều là do căng cơ (do khởi động chưa đầy đủ trước buổi tập dưới mưa hôm 4-10 trên sân Thống Nhất), chứ không phải bị rách cơ như chẩn đoán ban đầu.

Việc đi chuyển hàng ngày của Đông Triều không còn bị nhói đau như trước, hiện anh có thể chạy nhẹ bên ngoài sân và kết hợp với các bài tập vật lý trị liệu để chóng hồi phục. Nếu không có gì thay đổi trong vài ngày tới, nhiều khả năng trung vệ này sẽ có mặt trong trận cuối vòng đấu bảng với U-19 Trung Quốc tại thành phố Nay Pyi Taw.

S.H - H.D
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: U19 VN