Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Buổi sáng nắng nhưng mây dông đang kéo đến TP.HCM

02/05/2022 09:13 GMT+7

TTO - Khuya 1-5 rạng sáng 2-5, tại các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên đã có mưa to, một số nơi lượng mưa lên gần 70mm. Cơ quan khí tượng dự báo hôm nay mưa tiếp tục xảy ra vào chiều tối, có nơi mưa rất to. Hiện tại mây dông đang kéo về TP.HCM.

Buổi sáng nắng nhưng mây dông đang kéo đến TP.HCM - Ảnh 1.

Chiều tối nay Nam Bộ có khả năng xảy ra mưa rất to, cần đề phòng ngập nước các vùng trũng thấp - Ảnh: CHÂU TUẤN

Cụ thể, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa to đo được tại: Ngọc Reo (Kon Tum) 50mm, Tân Nghĩa (Lâm  Đồng) 48mm, Hà Giang 1 (Kiên Giang) 64mm, Gò Công Đông (Tiền Giang) 58mm…

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo chiều và tối nay (2-5), ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, vài nơi có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp ở mức báo động.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong hôm nay (2-5) diễn tiến như sau:

Khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, trời trở lạnh.

Từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đêm 2 ngày 3-5 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông, vài nơi có mưa to đến rất to.

8h30 ngày 2-5, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ phát bản tin cảnh báo về tình hình mưa dông tại TP.HCM.

Theo đó, mây dông đang phát triển trên khu vực huyện Cần Giờ. Đồng thời, vùng mây dông trên khu vực tỉnh Tiền Giang, Bến Tre cũng đang có xu hướng di chuyển về phía bắc đến các quận, huyện ở TP.HCM.

Từ giờ đến trưa, các khối mây dông sẽ tiếp tục gây mưa rào kèm dông cho khu vực huyện Cần Giờ và mây còn có khả năng di chuyển theo hướng nam - bắc đến khu vực các quận, huyện gồm Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh, Q.7... và một số nơi lân cận khác gây mưa rào kèm dông. Lượng mưa phổ biến 5-15mm, có nơi trên 20mm.

Du khách ùn ùn đi tour đảo Nha Trang dù trời mưa Du khách ùn ùn đi tour đảo Nha Trang dù trời mưa

TTO - Ngày 30-4, hàng ngàn du khách đã đổ về TP Nha Trang (Khánh Hòa), đa phần đều xuống tàu ra đảo, khiến lượng khách ngày đầu kỳ nghỉ lễ tăng gấp đôi so với đợt nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận