Thứ 6, ngày 26 tháng 2 năm 2021

Bưởi Diễn chưng Tết đã có ở TP.HCM, giá cao nhất 65 triệu đồng/cây

24/12/2018 12:18 GMT+7

TTO - Hàng trăm cây bưởi Diễn có xuất xứ từ Hưng Yên, Hà Nội… đã được nhiều cửa hàng, nhà vườn TP.HCM nhập về chưng bán tết có giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng/cây. Trong đó, cây lớn nhất đang được rao bán 65 triệu đồng.

Bưởi Diễn chưng Tết đã có ở TP.HCM, giá cao nhất 65 triệu đồng/cây - Ảnh 1.

Cây buởi được một cửa hàng rao bán giá 65 triệu đồng. Ảnh: Nguyễn Trí

Thời điểm này, đi dọc đường Mai Chí Thọ (Q.2) không khó để nhận thấy các cửa hàng bán bưởi diễn chưng Tết qua gam màu vàng rực của hàng trăm cây kê sát mép đường.

Tùy kích thước và lượng trái mà giá mỗi cây mỗi khác. Theo đó, loại cây nhỏ nhất tại đây có giá bán khoảng hơn 8 triệu đồng và loại lớn dao động 50-65 triệu đồng/cây với chiều cao khoảng 2-4m, có gần cả trăm trái vàng ươm bao phủ từ gốc lên đến ngọn trông rất đẹp mắt.

Theo đại diện cửa hàng cây kiểng Minh Tân (P. An Phú, Q.2), những cây bưởi này vừa được cửa hàng nhập trực tiếp từ tỉnh Hưng Yên để bán tết.

Năm nay, lượng bưởi khá dồi dào nhờ được mùa nên ngoài lượng đợt 1 đã nhập hơn 50 chậu, dự kiến cửa hàng nhập thêm một đợt nữa trong vài ngày tới để đáp ứng nhu cầu mua chưng tết của khách. Trong đó, nhiều cây từ 40-65 triệu đồng đã có khách hàng liên hệ đặt mua.

Theo người bán, để có những trái bưởi diễn như thế này các nhà vườn phải ghép và dưỡng nhiều đợt với thời gian trong cả năm, riêng gốc bưởi lớn đạt hàng chục năm tuổi. Do đặc thù ưu khí hậu phía Bắc nên bưởi Diễn chỉ trồng miền Nam không cho hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu chăm sóc đúng cách như tưới nước đều đặn (không được tưới nước lên trái gây hư thúi trái), chưng vị trí nhiều ánh sáng.. bưởi sẽ chơi qua tết 1-2 tháng, riêng cây vẫn sống tốt sau khi trái rụng.

Bưởi Diễn chưng Tết đã có ở TP.HCM, giá cao nhất 65 triệu đồng/cây - Ảnh 2.

Khách thích thú tìm mua bưởi Diễn chưng Tết - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Bưởi Diễn chưng Tết đã có ở TP.HCM, giá cao nhất 65 triệu đồng/cây - Ảnh 3.

Các chậu bưởi Diễn loại nhỏ được cửa hàng rao bán giá 8,5 triệu đồng/chậu. Những trái còn xanh hơn theo người bán sẽ chín vàng rực khi vào tết - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Bưởi Diễn chưng Tết đã có ở TP.HCM, giá cao nhất 65 triệu đồng/cây - Ảnh 4.

Những chậu lớn hơn được các cửa hàng rao bán giá dao động 22-28 triệu đồng/chậu tùy loại - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Bưởi Diễn chưng Tết đã có ở TP.HCM, giá cao nhất 65 triệu đồng/cây - Ảnh 5.

Màu vàng ươm của giống cây miền Bắc này khiến nhiều khách hàng phía Nam thích thú - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Bưởi Diễn chưng Tết đã có ở TP.HCM, giá cao nhất 65 triệu đồng/cây - Ảnh 6.

Ngoài bưởi Diễn, quất cũng đã bắt đầu được nhà vườn "chào hàng" đến khách mua chưng tết - Ảnh: NGUYỄN TRÍ


NGUYỄN TRÍ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận