12/08/2021 14:30 GMT+7

Bước ngoặt phát triển giải pháp chiếu sáng cao cấp tại Việt Nam

T.D.V
T.D.V

Những năm gần đây, nhu cầu chiếu sáng thẩm mỹ ngày càng cao ở các thành phố, đô thị lớn, góp phần tôn lên vẻ đẹp công trình, đặc biệt giúp sử dụng hiệu quả hơn nguồn năng lượng.

Teaser sự kiện trực tuyến công bố đối tác chiến lược Điện Quang - Schréder

Sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng cho chiếu sáng ở tương lai

Theo nghiên cứu của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), đến năm 2050, năm tỷ người hay 60% dân số thế giới sẽ sống ở các thành phố lớn. Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng chiếu sáng công cộng có thể giảm 20% tỷ lệ tội phạm và giảm tai nạn giao thông lên đến 35%.

Vì vậy, việc tiêu thụ năng lượng là một trong những yếu tố gánh nặng đối với ngân sách của thành phố ở tương lai. Năm 2030, tổng nhu cầu chiếu sáng được sử dụng sẽ tăng lên đến 80% so với 2005.

Để giảm gánh nặng ngân sách trong việc sử dụng nguồn năng lượng, cơ quan chức năng cần phát triển các giải pháp chiếu sáng thông minh, cao cấp đặc biệt trong các nhu cầu về chiếu sáng công cộng bao gồm hệ thống chiếu sáng đèn đường và các khu vực công cộng khác như trường học, bệnh viện, công viên, công trình kiến trúc...

Năm 2008, cơ quan Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh thành lập Trung tâm kiểm soát chiếu sáng công cộng thông minh nhằm cải thiện quản lý 12.000 đèn đường một cách hiệu quả hơn.

Tương tự, tại Quy Nhơn, Bình Định đã nâng cấp 30km đường công cộng với các thiết bị chiếu sáng tiết kiệm năng lượng và lắp đặt hơn 2.000 đèn Led. Việc này đã tiết kiệm cho thành phố 40.000 KW nguồn điện cho mỗi năm.

Nhằm đóng góp vào sứ mệnh sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng ở tương lai, Điện Quang là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc phát triển các giải pháp chiếu sáng cao cấp. Các giải pháp chiếu sáng thông minh của Điện Quang được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực, từ các dự án, công trình đến thành phố, đô thị mang tầm quốc gia.

Bước ngoặt phát triển giải pháp chiếu sáng cao cấp tại Việt Nam - Ảnh 2.

Điện Quang và Schréder hợp tác triển khai hệ thống chiếu sáng cho Đường hầm Mũi Trâu (Đà Nẵng) - Ảnh: Điện Quang

Các giải pháp chiếu sáng thông minh được Điện Quang thực hiện có thể kể đến như: chiếu sáng cao cấp cho đô thị, đường phố, cao ốc, nhà xưởng, bệnh viện, trường học, nhà thi đấu thể thao, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại...

Ông Đặng Tiến Minh – Giám đốc phát triển thương mại Điện Quang cho biết: "Trên thế giới, việc ứng dụng các giải pháp chiếu sáng thông minh, cao cấp đã được phát triển từ rất lâu. Tuy nhiên, ở Việt Nam chỉ mới phát triển trong vài năm gần đây.

Điện Quang đã thiết kế và cho lắp đặt nhiều giải pháp chiếu sáng cao cấp cho các công trình và nhận thấy cần phải nghiên cứu, hợp tác và trao đổi kinh thêm kinh nghiệm với các đối tác nước ngoài để nâng tầm hiện đại giải pháp chiếu sáng ở Việt Nam".

Điện Quang công bố đối tác chiến lược với Schreder

Kể từ năm 2018, Điện Quang và Schreder đã nhiều lần hợp tác và triển khai nhiều dự án mang lại hiệu quả về kinh tế, xã hội như: Đường hầm Mũi Trâu (Đà Nẵng); chiếu sáng đường phố, chiếu sáng tượng đài Chiến Thắng (TP. Long Khánh, Đồng Nai); chiếu sáng đường phố quốc lộ 56 (Bà Rịa-Vũng Tàu); chiếu sáng đường đi bộ dọc Sông Hương (TP Huế); chiếu sáng nhà thi đấu Bắc Giang…

Từ sự kết nối đó, đến năm 2021, Điện Quang và Schreder đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược để cung cấp giải pháp chiếu sáng cao cấp cho thị trường Việt Nam, Lào, Campuchia.

Theo điều khoản ký kết hợp tác, Điện Quang sẽ là đối tác chiến lược cung cấp sản phẩm, giải pháp chiếu sáng, đồng thời là nhà cung cấp dịch vụ bảo hành cho các sản phẩm và dịch vụ của Schreder tại ba thị trường: Việt Nam, Lào và Campuchia.

Ngoài ra, Điện Quang sẽ phụ trách phát triển thị trường, tư vấn, triển khai giải pháp chiếu sáng cao cấp và các hoạt động hậu mãi, bảo hành,… cho khách hàng. Schreder sẽ chịu trách nhiệm cung cấp các giải pháp, thiết bị chiếu sáng cao cấp cho thị trường Việt Nam, Lào, Campuchia.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Quỳnh Hưng – Chủ tịch HĐQT Điện Quang chia sẻ: "Khi ký kết hợp tác với Schreder, tập đoàn có tiếng hơn 100 năm trong lĩnh vực chiếu sáng ở Châu Âu, Điện Quang sẽ nhận được nhận sự đào tạo về công nghệ chiếu sáng cũng như công nghệ điều khiển tiên tiến nhất cho những lĩnh vực chiếu sáng chuyên biệt như chiếu sáng đường hầm, chiếu sáng cầu cảng, chiếu sáng thể thao...

Việc ký kết hợp tác này nằm trong định hướng phát triển của Điện Quang theo mô hình tập đoàn công nghệ đa quốc gia chuyên sâu trong lĩnh vực chiếu sáng, thiết bị điện và điều khiển thông minh".

Bước ngoặt phát triển giải pháp chiếu sáng cao cấp tại Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Hồ Quỳnh Hưng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang phát biểu tại buổi công bố đối tác chiến lược Điện Quang – Schreder - Ảnh: Điện Quang

Lễ ký kết đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ giữa Điện Quang và Schreder. Đây sẽ là nền tảng để hai bên hợp tác sâu rộng và cho ra mắt nhiều công trình ứng dụng các giải pháp chiếu sáng thông minh cao cấp. Từ đó góp phần đưa Điện Quang - Schreder trở thành lựa chọn hàng đầu trong các giải pháp chiếu sáng cao cấp ở Việt Nam và thị trường Đông Dương.

Schreder cùng với Tập đoàn Điện Quang cam kết đồng hành lâu dài với mong muốn đưa ra những giải pháp góp phần làm cho đất nước Việt Nam trở nên xanh, sạch, đẹp hơn.

Tìm hiểu thêm chương trình: https://dienquang.com/pages/schreder?utm_source=Pr-Schreder-TuoiTre&utm_medium=CPC-TuoiTre&utm_campaign=2021-Schreder-In

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên