30/10/2024 09:37 GMT+7

Bún bò bờ kè Hoàng Sa: Quán lề đường mà muốn ăn phải xếp hàng, bán đúng 2 tiếng đóng cửa

Mỗi ngày, quán chỉ bán đúng 2 tiếng, nhưng từ nửa tiếng trước, nhiều người đã chọn xong chỗ ngồi, 'order' ngay một tô thập cẩm đừng quên chén tóp mỡ sa tế!

Bún bò bờ kè Hoàng Sa có gì mà phải xếp hàng, bán đúng 2 tiếng đóng cửa? - Ảnh 1.

Nhiều người phải xếp hàng vì tô bún bò nổi tiếng này - Ảnh: Lê Duy

Từ cầu Lê Văn Sỹ rẽ trái vào Hoàng Sa (quận 3, TP.HCM), mùi thơm của mắm ruốc lan tỏa khắp nơi, dẫn lối thực khách về quán bún bò đông nghịt người. 

Từng tô bún bò nóng hổi, nghi ngút khói, được nhân viên nhanh tay mang ra phục vụ, níu chân cả những ai chỉ định ghé qua.

Đừng quên chén tóp mỡ

Với giờ mở cửa hơi "oái oăm" như vậy, nhiều nhân viên văn phòng than thở rằng mới tan làm mà đã... không còn gì ăn. 

Bún bò bờ kè Hoàng Sa về cơ bản cũng giống như đa số các quán bún bò khác ở Sài Gòn. Đến quán, hầu như ai cũng gọi ngay một tô bún bò 'đầy đủ'. Một tô như vậy bao gồm chả cua, chả cây, nạm, gân, bò viên, giò heo, không thiếu topping gì.

Phần thịt giò ở đây đa dạng với đủ loại: giò bó rút xương, giò gân, giò móng, giò nạc - khách thích loại nào, chỉ cần gọi là có.

Bún bò bờ kè Hoàng Sa có gì mà phải xếp hàng, bán đúng 2 tiếng đóng cửa? - Ảnh 2.
Bún bò bờ kè Hoàng Sa có gì mà phải xếp hàng, bán đúng 2 tiếng đóng cửa? - Ảnh 3.

Đến quán bún bò bờ kè Hoàng Sa, đừng quên gọi chén tóp mỡ nhé! - Ảnh: Lê Duy

Trước khi gắp đũa thưởng thức, thực khách đừng quên hỏi ngay chén tóp mỡ đâu. Tóp mỡ giòn tan, vàng rộm, thêm vào tô bún một chút béo ngậy đầy cuốn hút. Vừa gắp bún, gắp thịt, cắn thêm miếng tóp mỡ vào, mọi muộn phiền dường như tan biến.

Mở cửa từ 17h, đúng 2 tiếng đóng cửa

Quán mở cửa từ 17 - 19h. Từ 16h30, một số người cố gắng đến sớm để thưởng thức cho bằng được tô bún bò trứ danh. 

Chị Huyền Chi (quận 8) chia sẻ: "Đây là quán ruột của mình hồi còn là sinh viên. Nước dùng ở đây rất đậm đà, thịt mềm và đặc biệt là những miếng tóp mỡ giòn rụm, mang đến cảm giác thú vị khi ăn. Thật sự rất đáng để thử!"

Đông khách là vậy, nhưng nhân viên vẫn tiếp đón thực khách rất niềm nở. Họ luôn tất bật tay chân để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cả khi ăn tại chỗ lẫn mua mang về.

Bún bò bờ kè Hoàng Sa có gì mà phải xếp hàng, bán đúng 2 tiếng đóng cửa? - Ảnh 4.

Mặc dù quán mở cửa từ 17h, nhưng khoảng 16h30 đã bắt đầu đông khách - Ảnh: Lê Duy

Cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi quán bún này vì thái độ niềm nở và chu đáo của nhân viên, khiến mọi thực khách đều cảm thấy như được chào đón.

"Nhân viên thân thiện, nhanh nhẹn, biết quan tâm khách hàng, ví dụ mình không biết có tóp mỡ, anh cùng bàn kêu, nhân viên thấy vậy bưng cho mình luôn, vui!".

"Quán nhanh lắm nha, kêu xong 1-2 phút là có luôn dù rất đông", một số bình luận "có cánh" trên Google Maps. 

Trên Foody, bạn Ngan Cao bảo: "Mình đã đi ăn nhiều quán bún bò ở Sài Gòn nhưng vẫn thích hương vị ở đây nhất". 

Bạn Sang Lê khen tuyệt vời và chia sẻ: Bún ngon, đặc biệt là chả ngon hơn hẳn nhiều nơi mình từng ăn. Không gian khá thoáng, xe máy chạy vào đậu rất dễ dàng. Nhân viên thì cực kỳ dễ thương, ghé một lần là ưng ngay!".

Không khó để tìm được một quán bún bò ngon ở đất Sài thành, nhưng để trở nên đặc biệt như ở đây thì cần sự tinh tế trong từng khâu chế biến. 

Từ nước dùng đậm đà, thịt tươi ngon đến những miếng tóp mỡ giòn rụm, tất cả đều được chọn lựa kỹ càng. Chính những chi tiết nhỏ này đã khiến bún bò Hoàng Sa là "tọa độ" không thể bỏ qua của các tín đồ ẩm thực.

Bún bò bờ kè Hoàng Sa có gì mà phải xếp hàng, bán đúng 2 tiếng đóng cửa? - Ảnh 6.Phở và mì Quảng được ghi danh di sản, bún bò Huế và bao món ngon khác thì sao?

Khi thông tin nghề nấu phở Hà Nội và Nam Định, tri thức dân gian mì Quảng được ghi danh di sản, nhiều người mê ẩm thực hỏi nhiều món ăn ngon và đặc sắc khác như món bún bò Huế lại chưa được ghi danh?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên