Tag: Bùi Văn Cường

Chủ tịch Quốc hội: 'Dứt khoát không hợp thức hóa chung cư mini trong Luật Nhà ở'

Ông Vương Đình Huệ đề nghị Ủy ban Pháp luật rà soát lại dự án Luật Nhà ở sửa đổi, dứt khoát không hợp thức hóa chung cư mini.

Quốc hội họp bất thường lần thứ hai xem xét nhiều nội dung quan trọng

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết dự kiến tại kỳ họp bất thường thứ hai vào đầu tháng 1-2023, Quốc hội sẽ xem xét nhiều nội dung quan trọng.

Xem xét miễn nhiệm Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể do 'nguyện vọng cá nhân'

TTO - Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho hay việc dự kiến xem xét miễn nhiệm đối với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể là do nguyện vọng cá nhân và phân công của cấp có thẩm quyền.

Ông Vương Đình Huệ: 'Quốc hội làm hết việc chứ không hết giờ'

TTO - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng nên dành quyền linh hoạt cho chủ tọa và cho Quốc hội trong điều hành phiên họp, theo tinh thần "Quốc hội làm hết việc chứ không hết giờ".

Sửa Luật đất đai là vấn đề khó nhất, phức tạp và được trông đợi, quan trọng nhất

TTO - Theo Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường, dự kiến kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV sẽ làm việc trong 22 ngày (từ 20-10 đến 18-11) và cho ý kiến lần đầu vào dự án Luật đất đai (sửa đổi).

Tổng thư ký Quốc hội: 'Mặc dù đau xót, vẫn phải xử lý, bãi nhiệm để bảo đảm kỷ cương'

TTO - Trả lời về câu hỏi liên quan việc bãi nhiệm ĐBQH, cách chức bộ trưởng với ông Nguyễn Thanh Long, Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho hay 'chúng ta cũng rất bùi ngùi khi phải đọc những nghị quyết bãi nhiệm đồng chí, đồng nghiệp'.

Chưa trình Quốc hội 3 dự án luật do Bộ Công an, Bộ GTVT chủ trì soạn thảo

TTO - Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết đến nay đã nhận được 18 báo cáo của đoàn đại biểu Quốc hội về vấn đề chất vấn, trong đó có 29 nhóm vấn đề liên quan đến Thủ tướng, Tòa án nhân dân tối cao và 14 bộ trưởng, trưởng ngành.

Xử lý các 'đại gia', quan chức cấp thứ trưởng được cử tri quan tâm

TTO - Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, việc xử lý các "đại gia", thậm chí các quan chức cấp thứ trưởng có tác động rất lớn trong dư luận xã hội, đồng thời, thể hiện sự kiên quyết trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Trình Quốc hội bầu chủ nhiệm một số ủy ban, tổng thư ký, tổng Kiểm toán Nhà nước

TTO - Chiều 6-4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu chủ nhiệm một số ủy ban của Quốc hội, tổng thư ký Quốc hội, tổng Kiểm toán Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk khẳng định không đạo văn, 'cây ngay không sợ chết đứng'

TTO - Sau khi tái đắc cử bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk khóa XVII (nhiệm kỳ 2020-2025), ông Bùi Văn Cường khẳng định mình không đạo văn hay "nhái" luận án tiến sĩ, rằng có một "chiến dịch bôi nhọ", hạ uy tín của ông trước thềm đại hội...