Bùi Tiến Dũng có mắc lỗi trong bàn thua thứ 2 của CLB TP.HCM?

01/03/2020 20:28 GMT+7

TTO - Tranh cãi đã nổ ra sau trận CLB Hà Nội thắng CLB TP.HCM 2-1 trên sân Thống Nhất để đoạt Siêu cúp quốc gia tối 1-3, khi nhiều cổ động viên cho rằng thủ môn Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm khiến đội nhà bị thủng lưới bàn thứ 2.

Video bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 của CLB Hà Nội - Nguồn: VTV6

Đó là tình huống diễn ra ở phút 45, Hùng Dũng cầm bóng đột nhập vòng cấm CLB TP.HCM rồi tung cú sút cực mạnh khiến thủ môn Tiến Dũng không bắt dính bóng.

Bóng bật ra và Omar đã dễ dàng đá bồi ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1 cho CLB Hà Nội. Đây là bàn thắng quyết định giúp CLB Hà Nội thắng TP.HCM để giành Siêu cúp quốc gia.

Chứng kiến tình huống này, nhiều cổ động viên cho rằng Tiến Dũng đã mắc lỗi khi không xử lý tốt cú dứt điểm của Hùng Dũng để cho bóng bật ra ngay vị trí của Omar.

Trái ngược với nhận định của người hâm mộ, cựu tuyển thủ Trần Công Minh cho rằng Tiến Dũng không hề mắc lỗi. Cú sút của Hùng Dũng ở cự ly quá gần và quá mạnh, thủ môn khó lòng bắt dính hoặc đẩy bóng sang hướng khác để không bị sút bồi.

Ông Minh nói: "Ở bàn thua thứ hai, Dũng cũng không phạm sai lầm. Nói cách nào đó thì Dũng đã kịp cứu thua khi Hùng Dũng kết thúc mạnh ở cự ly gần. Phản xạ của Bùi Tiến Dũng quá tốt khi ngã người phá được. May mắn chiều 1-3 ngoảnh mặt với TP.HCM và Bùi Tiến Dũng khi cú phá bóng ấy lại vô tình trở thành đường chuyền đẹp cho Omar làm bàn…".

Nói về bàn thua đầu tiên của CLB TP.HCM, ông Minh cũng cho rằng Tiến Dũng không mắc lỗi. "Cú tỉa bóng của Văn Quyết quá khôn ngoan. Trung vệ Diakite mở hai chân quá rộng, cộng với thế hình cao hơn 1,90m nên khi bị Văn Quyết đưa bóng qua hai chân khiến anh xoay trở chậm chạp, không hỗ trợ phòng ngự tốt" - ông Minh nói.

Cựu tuyển thủ Công Minh nói tiếp: "Cú đệm bóng của Hùng Dũng bật vào người thủ môn Bùi Tiến Dũng dội trở ra. Trớ trêu ở chỗ bóng lại bay đi trúng vào đà lao xuống của Hùng Dũng nên bay luôn vào lưới. Có trách cứ gì thì nên trách Diakite và trung vệ Hữu Tuấn (15) đã mất dạng trong bàn thua này".

Trong thời gian gần đây, thủ môn Bùi Tiến Dũng từng mắc nhiều sai lầm trong màu áo U22, U23 rồi CLB. Tuy nhiên, trong cả hai bàn thua trước Hà Nội ở trận tranh Siêu cúp bóng đá Việt Nam, sẽ thật không công bằng với Dũng khi nói rằng cả hai bàn thua đều do lỗi của anh. 

Với góc độ của một cựu tuyển thủ quốc gia từng chơi ở hàng phòng ngự, tôi cho rằng lỗi trong hai bàn thua nêu trên thuộc về các hai trung vệ Akide - Hữu Tuấn là lớn hơn cả.

Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm, nhận bàn thua trên chấm phạt đền tại AFC Cup Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm, nhận bàn thua trên chấm phạt đền tại AFC Cup

TTO - Trong một tình huống tưởng chừng không có gì nguy hiểm, thủ môn Bùi Tiến Dũng (CLB TP.HCM) lại có pha xử lý lóng ngóng rồi mắc sai lầm khiến đội nhà lãnh bàn thua trước Hougang United (Singapore) ở AFC Cup.

SĨ HUYÊN - HOÀI DƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận