Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Bugatti lần đầu dùng vàng 24K trang trí siêu xe

30/06/2022 16:02 GMT+7

Phiên bản đặc biệt Bugatti Chiron L’Ébé Edition xuất hiện một yếu tố chưa từng có tiền lệ trên các dòng sản phẩm của thương hiệu Pháp.

Bugatti lần đầu dùng vàng 24K trang trí siêu xe - Ảnh 1.

Những dự án kế tiếp của Bugatti sẽ tiếp tục sử dụng nhiều chất liệu kim loại hiếm - Ảnh: Bugatti

Lần đầu tiên Bugatti sử dụng chất liệu vàng 24 karat lên một siêu xe của mình, và động thái này mở cửa khả năng hàng loạt kim loại quý sẽ xuất hiện trên ngoại thất các dòng sản phẩm tới từ thương hiệu Pháp trong tương lai.

Cụ thể, 3 chiếc Bugatti Chiron L’Ébé Edition đặc biệt vinh danh con gái nhà sáng lập Ettore Bugatti chứng kiến ngoại thất xe sử dụng sợi carbon ánh xanh dương tô điểm bởi nhiều yếu tố vàng rải rác. Phải tới thời điểm hiện tại, ta mới được Bugatti xác nhận những yếu tố trên được làm từ vàng 24 karat chứ không chỉ là trang bị giả vàng thường thấy trên thị trường.

Bugatti lần đầu dùng vàng 24K trang trí siêu xe - Ảnh 2.

Logo ký tự EB làm từ vàng 24 karat - Ảnh: Bugatti

"Đây là lần đầu tiên huy hiệu Bugatti (có tên Macaron) được chế tạo bằng vàng chất lượng cao", thương hiệu Pháp xác nhận. Chi tiết tưởng chừng như đơn giản này mất của hãng... 5 năm hợp tác với Công ty Peollath để phát triển, bởi vàng vốn là một kim loại cực mềm và không hề dễ xử lý hay tạo hình nguyên khối một cách chi li, chỉn chu nhất.

Nền tảng của logo là một bộ khung làm từ kim loại hiếm nickel và sau đó một lớp vàng "mỏng" (dày từ 3 - 4 mm) được phủ lên trên rồi sau đó đánh bóng bề mặt. Gần như toàn bộ công đoạn chế tạo logo trên được làm thủ công và mất hơn 10 giờ để hoàn thiện.

Bugatti lần đầu dùng vàng 24K trang trí siêu xe - Ảnh 3.

Logo EB trên nắp bình xăng cũng được làm từ vàng - Ảnh: Bugatti

Ngoài logo Bugatti, vàng 24 karat còn xuất hiện tại viền trang trí tản nhiệt hình móng ngựa lẫn logo "EB" trên nắp đậy bình gas/nắm dầu động cơ. Trong số trên, tạo hình viền vàng cho tản nhiệt được cho là khó khăn nhất vì kích thước trang bị này.

Bugatti lần đầu dùng vàng 24K trang trí siêu xe - Ảnh 4.

Phần viền tản nhiệt được cho là khu vực khó gia công từ vàng nhất, thậm chí hơn cả logo Bugatti tinh xảo đặt giữa - Ảnh: Bugatti

3 chiếc Bugatti Chiron cuối cùng được sản xuất mang tên con gái nhà Bugatti 3 chiếc Bugatti Chiron cuối cùng được sản xuất mang tên con gái nhà Bugatti

Bugatti Chiron L’Ébé Edition - phiên bản đặc biệt tôn vinh con gái nhà sáng lập Ettore Bugatti - bất ngờ xuất hiện sau ngày Chiron đã ngừng bán.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận