06/03/2011 05:33 GMT+7

Buffon sai lầm, dâng chiến thắng cho Milan

Đ.K.L.
Đ.K.L.

TTO - Rạng sáng nay 6-3, tiền vệ Gennaro Gattuso đã ghi bàn thắng hiếm hoi trong sự nghiệp, dĩ nhiên với sự góp sức rất lớn của thủ thành Buffon bên phía Juventus để đem về chiến thắng quan trọng 1-0 cho AC Milan trước Juventus.

TTO - Rạng sáng nay 6-3, tiền vệ Gennaro Gattuso đã ghi bàn thắng hiếm hoi trong sự nghiệp, dĩ nhiên với sự góp sức rất lớn của thủ thành Buffon bên phía Juventus để đem về chiến thắng quan trọng 1-0 cho AC Milan trước Juventus.

Dù chỉ thắng sít sao nhưng đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng cho đội đầu bảng AC Milan khi mà họ là đội hoàn toàn áp đảo trong suốt trận đấu. Vẫn với đội hình và lối chơi tấn công gồm nhưng Cassano, Ibrahimovic, Boateng ... Milan đã kiểm soát trận đấu ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Ngay ở phút thứ ba Ibrahimovic hẳn đã có thể ghi bàn khi thoải mái đón đường tạt như đặt của Flamini nhưng tiếc rằng cú đệm bóng ở cự ly gần của anh đã đi vọt xà.

Đến phút thứ 21, đến phiên Cassano cũng sút vọt xà trong tình huống trống trải. Nhận đường chuyền của Boateng, Cassano khéo léo vượt qua Traore rồi vuốt bóng vào góc xa nhưng thật đáng tiếc khi bóng không thể vào lưới.

Sang hiệp hai, thế trận cũng không thay đổi khi Milan tiếp tục tấn công toàn diện. Khác với hiệp một, các cầu thủ Milan đã dứt điểm chính xác hơn nhưng thủ môn Buffon đã quá xuất sắc cản phá tất cả những pha dứt điểm này.

Phút 51, đón đường tạt bên cánh phải của Abate, tiền vệ Flamini đánh đầu vào góc gần. Bóng bay hiểm hóc nhưng khá nhẹ nên thủ môn Buffon đã dễ dàng tóm gọn. Ba phút sau, Buffon lại xuất sắc bảo vệ lưới nhà khi bay người đẩy cú sút phạt vừa mạnh vừa hiểm hóc của Ibrahimovic từ cự ly hơn 30m.

Juventus như ngọn lửa leo lắt trước bão. Tuy nhiên họ đã suýt ghi được bàn thắng ở phút 58 khi Chiellini vượt qua một Jankulovski bất cẩn rồi căng ngang. Tiếc rằng cả hai pha lao vào của Matri lẫn Toni đều không chạm được bóng.

Tưởng chừng như Juventus sẽ chơi khởi sắc hơn sau pha bóng này nhưng trái lại, họ lại tiếp tục bị ép sân. Và cuối cùng, trước những sức ép của Milan, hàng phòng ngự của Juventus mà đặc biệt là thủ môn Buffon đã phạm sai lầm chết người, dẫn đến bàn thắng duy nhất trong trận đấu.

Phút 68, xuất phát từ một pha tấn công bên cánh phải, bóng được chuyền vào trung lộ cho Robinho, hàng hậu vệ Juventus lẫn tiền đạo người Brazil này đều lỡ đà. Bóng vô tình đến vị trí của Gattuso và tiền vệ này đã tung ra cú dứt điểm chéo góc rất nhẹ.

Thông thường với một pha dứt điểm như vậy, thủ môn Buffon không quá khó khăn để cản phá nhưng trong tình huống này, do đã dâng hơi cao, lại ngã người không kịp nên Buffon đã không thể tóm được đành nhìn bóng từ từ lăn vào lưới.

Sau khi bất ngờ thắng Inter Milan 1-0 tưởng chừng như Juventus đã hồi sinh và ít nhất sẽ chạy đua thành công giành vé dự Champions League. Tuy nhiên sau trận thắng đó, Juventus đang trải qua chuỗi ba trận toàn thua, chỉ được 41 điểm, kém nhóm giành vé dự Champions League đến bảy điểm và có thể sẽ rớt xuống hạng chín.

Trong khi đó Milan đã có liên tiếp hai chiến thắng quan trọng trước Napoli và Juventus để giữ vững vị trí đầu bảng. Hiện nay Milan tạm hơn Inter tám điểm trong khi Inter còn một trận chưa thi đấu vào tối nay.

Đ.K.L.

Đ.K.L.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên