Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Bức tranh Diego and I của 'thánh nữ hội họa' Frida Kahlo dự kiến bán trên 30 triệu USD

23/09/2021 10:12 GMT+7

TTO - Ngày 22-9, nhà đấu giá Sotheby's thông báo sẽ bán đấu giá một bức chân dung tự họa của nữ danh họa người Mexico Frida Kahlo tại New York với mức giá dự kiến trên 30 triệu USD.

Bức tranh Diego and I của thánh nữ hội họa Frida Kahlo dự kiến bán trên 30 triệu USD - Ảnh 1.

Bức Diego and I của Frida Kahlo

Mức giá dự kiến này sẽ phá kỷ lục 8 triệu USD được trả cho một tác phẩm khác của bà vào năm 2016.

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, tác phẩm Diego và tôi là một bức chân dung tự họa độc đáo dưới dạng bán thân của "thánh nữ hội họa thế kỷ 20", trong đó hình ảnh chồng của Kahlo, Diego Rivera, xuất hiện trên trán nữ nghệ sĩ. Bức tranh được hoàn thành vào năm 1949, một vài năm trước khi họa sĩ qua đời.

Bức tranh Diego and I của thánh nữ hội họa Frida Kahlo dự kiến bán trên 30 triệu USD - Ảnh 2.

Một bức chân dung của Frida Kahlo

Vắng bóng trên thị trường trong suốt 30 năm qua, bức tranh sẽ là một trong những tâm điểm của đêm đấu giá nghệ thuật hiện đại do Sotheby's tổ chức vào tháng 11 hằng năm.

Diego và tôi cũng được kỳ vọng sẽ phá kỷ lục đấu giá tranh của các nghệ sĩ Mỹ Latin. Kỷ lục hiện tại thuộc về tác phẩm Los Rivales của Diego Rivera với mức giá 9,8 triệu USD vào tháng 5-2018.

Trong lần đấu giá gần nhất vào năm 1991, bức tranh được bán với giá 1,4 triệu USD. Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên tác phẩm của một nghệ sĩ Mỹ Latin vượt mốc 1 triệu USD.

download

Frida Kahlo

Frida Kahlo (1907-1954) là một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất của Mexico, đồng thời là biểu tượng của phong trào nữ quyền trên thế giới.

Những bức chân dung và tự họa của bà phản ánh mạnh mẽ tấn bi kịch cuộc đời mình, đồng thời truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới trong 5 thập kỷ qua.

'An Dân bảo kiếm của vua Thành Thái' đấu giá ở Mỹ: 'Thợ làm giả hạng xoàng'

TTO - Đó là khẳng định của các nhà nghiên cứu văn hóa, cổ vật về cây kiếm được cho là của vua Thành Thái vừa được đấu giá tại Mỹ.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận