06/11/2022 14:00 GMT+7

Bù đắp nguồn cung cho thị trường, lọc dầu Dung Quất tăng công suất 112%

BSR - N.KHANG
BSR - N.KHANG

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), đơn vị vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất, cho hay đã tăng công suất vận hành lên 112% để bù đắp nguồn cung thiếu hụt trên thị trường.

Bù đắp nguồn cung cho thị trường, lọc dầu Dung Quất tăng công suất 112% - Ảnh 1.

Bên cạnh tăng công suất Nhà máy, BSR đẩy nhanh công tác bán hàng và xuất bán tối đa sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu xăng dầu nội địa

Doanh nghiệp này cho hay, ngay sau khi Bộ Công Thương chỉ đạo về việc tăng công suất sản xuất xăng dầu trong nước, ngày 18-10 Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã tăng công suất vận hành lên 109%.

Việc tăng công suất để đáp ứng nguồn cung trong bối cảnh thị trường xăng dầu trong nước có hiện tượng một số doanh nghiệp kinh doanh, bán lẻ xăng dầu tại một số địa phương đóng cửa, tạm ngừng kinh doanh hoặc bán hàng với số lượng hạn chế đã gây ảnh hưởng nhất định đến tâm lý và đời sống sinh hoạt của người dân.

Để khắc phục tình trạng trên, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương đã có nhiều chỉ đạo để bảo đảm thị trường xăng dầu hoạt động ổn định, lành mạnh, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và hỗ trợ phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Vì vậy, trong thời gian qua, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn luôn chủ động bám sát diễn biến thị trường, duy trì công suất vận hành ở mức cao, đẩy nhanh công tác bán hàng và xuất bán tối đa sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu xăng dầu nội địa.

Trong 10 tháng đầu năm 2022, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đã xuất bán gần 6,6 triệu m3 xăng dầu, cung cấp cho các đầu mối tiêu thụ vượt hơn 450 ngàn m3 so với khối lượng đã cam kết, tồn kho của Nhà máy lọc dầu Dung Quất thường xuyên duy trì ở mức thấp.

Trước đó, ngày 2-11, Thủ tướng Chính phủ đã tiếp tục có Công điện gửi các bộ ngành và địa phương liên quan yêu cầu quản lý, điều hành mặt hàng xăng dầu.

Trong cuộc họp mới nhất, Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng đề nghị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam khuyến khích, động viên các doanh nghiệp sản xuất xăng dầu là Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn và Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn tiếp tục tăng sản lượng sản xuất và sản lượng cung ứng ra thị trường.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đã triển khai đàm phán ngay với các chủ mỏ về khả năng gia tăng sản lượng khai thác và bổ sung thêm nguồn dầu thô tháng 11 và 12-2022 cho nhà máy.

Bao gồm việc nhập khẩu thêm các lô nguyên liệu trung gian; rà soát, đánh giá các giải pháp kỹ thuật, an toàn hướng tới mục tiêu tăng công suất vận hành tối đa. Theo đánh giá, nhà máy có thể tăng và giữ ổn định ở 112% công suất nếu đảm bảo nguồn nguyên liệu bổ sung và điều kiện thời tiết thuận lợi.

Hiện từ đêm 4-11 đến rạng sáng 5-11, Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã nâng dần công suất lên 112% để góp phần giảm áp lực nguồn cung xăng dầu cho đất nước.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất lãi sau thuế 12.899 tỉ đồng Nhà máy lọc dầu Dung Quất lãi sau thuế 12.899 tỉ đồng

Công ty cổ phần Lọc hóa Dầu Bình Sơn (BSR) vừa công bố Báo cáo tài chính quý 3-2022 ghi nhận doanh thu đạt 39.570 tỉ đồng, gấp 2,2 lần so với cùng kỳ.

BSR - N.KHANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên