Tag: BRICS

BRICS: Những tiếng nói mới nổi

TTCT - Ngày 23-6, hội nghị thượng đỉnh EU và hội nghị cấp cao BRICS cùng khai mạc. Nhưng hai khối, với EU thống lĩnh châu Âu và BRICS đại diện cho thế giới mới nổi, đã truyền đi những thông điệp khác biệt.

Đại lý tổ chức, xu hướng mới trong hoạt động phân phối bảo hiểm

Cùng với đại lý truyền thống, bancassurance, bán hàng qua điện thoại, bán hàng trực tuyến… đại lý tổ chức ra đời đã giúp hoàn thiện bức tranh phân phối bảo hiểm tại Việt Nam.

Ông Tập đòi trừng phạt 'những kẻ nổi loạn' ở Hong Kong

TTO - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố việc quan trọng nhất đối với Hong Kong hiện tại là tái lập trật tự và chấm dứt bạo lực, theo Đài truyền hình CCTV ngày 14-11.

Nga đang triển khai hạ tầng Internet độc lập cho khối BRICS

TTO - Chính phủ Nga đang tính toán triển khai một “hạ tầng Internet độc lập” riêng cho các nước thành viên BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

BRICS thành lập ngân hàng và quỹ 100 tỉ USD

TTO - Ngày 15-7, nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS đã tuyên bố thành lập một ngân hàng phát triển và một quỹ khẩn cấp trị giá 100 tỉ USD để cạnh tranh với các tổ chức toàn cầu như Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).

BRICS với nước cờ 150 tỉ USD

TT - Hội nghị các nền kinh tế mới nổi BRICS chính thức khai mạc hôm nay tại Brazil với một loạt quyết định quan trọng.

BRICS lập ngân hàng phát triển chung

TT - Nhóm các nền kinh tế đang nổi BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi chuẩn bị thành lập ngân hàng phát triển của khối vào tuần sau nhằm tạo đối trọng với các tổ chức tài chính của phương Tây.

BRICS rạn vỡ

TT - Vài năm trước, các nhà đầu tư đánh giá năm nền kinh tế mới nổi Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Nga và Nam Phi (BRICS) là đầu tàu tăng trưởng của thế giới. Giờ đây, giấc mơ BRICS đang có dấu hiệu rạn vỡ.

BRICS nhất trí thành lập ngân hàng riêng

TT - Nhóm các nền kinh tế mới nổi Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi (BRICS) ngày 26-3 đã đạt được hàng loạt thỏa thuận về thương mại, tiền tệ và quan trọng hơn là thành lập ngân hàng phát triển riêng tại hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày ở Durban, Nam Phi.

BRICs xem xét thành lập ngân hàng phát triển chung

TT - Các nhà lãnh đạo nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) trong cuộc họp thường niên lần thứ tư tại New Delhi ngày 29-3, đã thảo luận về việc thành lập một ngân hàng phát triển chung.