Tag: BRICS

Nhóm BRICS tạm ngừng kết nạp thành viên

Ngoại trưởng Nga tuyên bố nhóm BRICS tạm ngừng kết nạp thành viên, nhằm hoàn tất việc hội nhập cho các thành viên mới gia nhập hôm 1-1.

Việt Nam dự Diễn đàn liên đảng quốc tế BRICS tại Nga

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Nguyễn Minh Tâm, phó trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, làm trưởng đoàn đã dự các hoạt động tại diễn đàn của nhóm BRICS ở Nga.

Tham vọng gia nhập BRICS của Thái Lan

Ngoại trưởng Thái Lan Maris Sangiampongsa đã gửi cho người đồng cấp Nga Sergey Lavrov đơn xin gia nhập khối BRICS của nước này.

Việt Nam dự đối thoại của nhóm BRICS tại Nga

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng khẳng định nhóm BRICS có thể đóng vai trò lớn hơn, đồng thời đề xuất ba trọng tâm hợp tác với các nước đang phát triển.

Xu hướng tập hợp 'nước đôi' quanh khối BRICS mở rộng

Việc Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan khẳng định mong muốn gia nhập khối BRICS mở rộng (BRICS+) cho thấy một xu hướng mới đang định hình khi ngày càng nhiều nước đồng minh của Mỹ tham gia vào quỹ đạo ảnh hưởng của trục Nga - Trung.

Nga ủng hộ Việt Nam tham gia khối BRICS theo hình thức phù hợp

Ngày 15-5, Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko khẳng định Nga ủng hộ Việt Nam tham gia BRICS, với một hình thức phù hợp theo lựa chọn của Việt Nam.

Ngoại trưởng Nga: Phương Tây lo khi BRICS phát triển cơ chế tài chính riêng

Theo Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, cơ chế tài chính độc lập của BRICS khi được phát triển thành công sẽ đặt ra những lo ngại lớn cho phương Tây.

BRICS và đồng USD

TTCT - Nhu cầu thoát khỏi sự chi phối của Mỹ và đồng đô la đã dẫn tới sự ra đời và lớn mạnh của BRICS.

"Trật tự đa cực" của BRICS

TTCT - BRICS đang đem lại nhiều hứa hẹn, bằng cớ là Argentina, Ai Cập, Iran, Saudi, Ethiopia và UAE sẽ chính thức gia nhập khối vào ngày 1-1-2024.

Iran cùng 5 nước khác được vào khối BRICS

Khối BRICS sẽ kết nạp thêm 6 quốc gia từ năm sau, trong bối cảnh khối này đang tìm cách định hình lại trật tự toàn cầu.