Thứ 3, ngày 7 tháng 4 năm 2020

BOT Quảng Trị miễn, giảm phí cho xe ở gần

13/12/2017 20:09 GMT+7

TTO - Phương án miễn giảm phí qua trạm BOT đặt tại km 763+800 trên quốc lộ 1 qua tỉnh Quảng Trị đã chính thức được thống nhất trong cuộc họp chiều nay tại Bộ Giao thông vận tải.

BOT Quảng Trị miễn, giảm phí cho xe ở gần - Ảnh 1.

Sau nhiều phiên đàm phán, các bên liên quan đã thống nhất được phương án miễn giảm phí qua trạm BOT trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 13-12, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết trong cuộc họp tại Bộ Giao thông vận tải chiều cùng ngày, cơ quan này đã thống nhất được phương án miễn giảm phí qua trạm BOT đặt tại km763+800 trên quốc lộ 1 với bên liên quan là công ty TNHH BOT Quảng Trị.

Theo đó, sau khi thảo luận, các bên đã thống nhất phương án miễn giảm phí cho các  phương tiện của cá nhân, tổ chức doanh nghiệp có trụ sở chính đóng trên địa bàn TP. Đông Hà, thị xã Quảng Trị và các xã thuộc huyện Hải Lăng và Triệu Phong trong vòng bán kính 10km tính từ trạm thu phí. 

Mức giảm cụ thể là 50% đối các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh, và 40% với các loại phương tiện khác. Ngoài ra, các loại xe buýt được giảm 100% mức phí qua trạm.

Được biết, trạm thu phí này thu gộp phí cho cả đoạn đường BOT từ TP. Đông Hà đến thị xã Quảng Trị và đoạn từ thị trấn Gio Linh đến TP. Đông Hà. 

Thời gian qua, người dân địa phương liên tục phản ứng vì nhiều người chỉ sử dụng một đoạn đường nhưng phải trả phí cho cả hai đoạn đường. 

Sau đó, UBND tỉnh Quảng Trị đã liên tục đề xuất các bên liên quan có phương án miễn giảm phí cho người dân nhưng đến nay mới thống nhất được phương án.

Dự kiến đến đầu năm 2018 sẽ chính thức thực hiện việc miễn giảm.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận