Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

Borussia Dortmund cam kết giúp Việt Nam đào tạo trẻ

05/04/2022 16:08 GMT+7

TTO - Trao đổi với truyền thông Việt Nam tại TP.HCM vào chiều 4-4, giám đốc điều hành CLB Borussia Dortmund (BVB) Carsten Cramer cho biết xây dựng Học viện và đào tạo trẻ tại Việt Nam là quan tâm hàng đầu của CLB.

Borussia Dortmund cam kết giúp Việt Nam đào tạo trẻ - Ảnh 1.

Ông Carsten Cramer (trái) trò chuyện cùng các thành viên Hội BVB tại Việt Nam - Ảnh: N.K.

Bóng đá Đức nổi tiếng về đào tạo trẻ và đó là lý do ông Carsten Cramer tự tin BVB sẽ là đối tác hoàn hảo với Next Media và bóng đá Việt Nam. Ông nói: "Đào tạo trẻ không chỉ là phần quan trọng, mà còn là cam kết của chúng tôi và được đầu tư rất nhiều. Chúng tôi luôn giáo dục và xây dựng cho các cầu thủ trẻ triết lý và thông điệp của mình. Đó là đào tạo ra ngôi sao chứ không mua họ. Tuy nhiên, chúng ta cần có sự kiên nhẫn, không thể nào được nóng vội. Chúng ta cam kết cần có sự đầu tư lâu dài".

Ngoài việc đào tạo trẻ tại Việt Nam, BVB đang xây dựng kế hoạch đưa đội bóng của CLB sang Việt Nam thi đấu.

Tuyển U17 Việt Nam hòa 2-2 trước chủ nhà U16 Borussia Dortmund Tuyển U17 Việt Nam hòa 2-2 trước chủ nhà U16 Borussia Dortmund

TTO - Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã có trận ra quân ấn tượng trong chuyến tập huấn tại Đức trước chủ nhà U16 Borussia Dortmund (BVB). Sau trận đấu, đội tuyển U17 Việt Nam nhận được lời khen về tinh thần và sự nhanh nhẹn trong lối chơi.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận