18/12/2015 09:57 GMT+7

Boom Boom của Đông Nhi chung "âm thanh" với Bitch I’m Madonna

Q.N.
Q.N.

TTO - Nhạc sĩ Đỗ Hiếu thừa nhận "Boom Boom" có điểm tương đồng với "Bitch I’m Madonna" là vì cùng sử dụng một Sound mua từ một website chuyên bán Sound nổi tiếng trên mạng.

Đông Nhi trong MV Boom Boom

Ngay sau khi ra mắt, Boom Boom - bài hát mới nhất của Đông Nhi do Đỗ Hiếu sáng tác và sản xuất - đã bị dư luận cho là "đạo nhạc" từ ca khúc quốc tế lừng danh Bitch I’m Madonna.

Ngày 17-8, Nhạc sĩ Đỗ Hiếu thừa nhận Boom Boom có điểm tương đồng với Bitch I’m Madonna là vì cùng sử dụng một Sound (các tiếng âm thanh được sử dụng trong việc hòa âm - phối khí một ca khúc). Hiếu nói anh mua Sound này từ một website chuyên bán Sound nổi tiếng. 

Đỗ Hiếu là một trong những nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc trẻ nổi bật nhất hiện nay khi cộng tác với nhiều ca sĩ như Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Thủy Tiên, Thu Thủy, Minh Hằng… Đỗ Hiếu chính là người cộng sự giúp Đông Nhi có cuộc lột xác mạnh mẽ và ghi dấu thành công trong thời gian vừa qua. Đầu năm nay, Đỗ Hiếu cùng DJ Mike Hào hợp tác với Đông Nhi và giành chiến thắng tại cuộc thi The Remix.

Đỗ Hiếu (trái) và Đông Nhi

“Đối với những nhạc sĩ như Hiếu thì các Sound để sử dụng trong hòa âm phối khí là một yếu tố quan trọng mang tính sống còn cho mỗi sản phẩm âm nhạc, bởi vậy khi bước chân vào nghề Hiếu đã tự ý thức rằng phải luôn cập nhật nhanh nhất có thể các Sound có mặt trên thế giới (có rất nhiều trang bán các Sound này), do đó Boom Boom cũng không phải là ngoại lệ” - Đỗ Hiếu giải thích.

Thường thì các nhà sản xuất (producer) chuyên nghiệp sẽ dùng Sound mua bản quyền tại các trang web, rồi sau đó có thể biến đổi, chỉnh sửa để tạo ra Sound tiếng đặc trưng cho bài hát của riêng mình. Việc này rất thịnh hành bởi các Sound mới luôn được cập nhật rất hay và hợp thời.

Đỗ Hiếu nhấn mạnh anh đã rất tâm huyết với Boom Boom và luôn làm việc một cách đàng hoàng, tử tế, tôn trọng sản phẩm của người khác.

“Để thực hiện Boom Boom, Hiếu thay đổi đến ba bản hòa âm và cách sử dụng các sound khác nhau sao cho vừa đảm bảo được tính xuyên suốt của bài hát mà vẫn đảm bảo được tính cập nhật của âm nhạc".

Đỗ Hiếu chia sẻ: “Phải nói là đôi tai và trình độ thưởng thức âm nhạc Việt Nam mình bây giờ là rất tốt, rất nhạy bén và cập nhật. Để nói về những nghi vấn mà các bạn đặt ra cho Hiếu thì quả thực rất khó mà lay chuyển được suy nghĩ của các bạn vì bản chất con người là “chỉ thấy những gì mình muốn”.

Hiếu chỉ mong một điều là khi đưa ra những phán xét của mình, khán giả hãy tìm hiểu kĩ, đừng nhìn nhận tiêu cực cho các sản phẩm Việt".

* So sánh hai ca khúc Boom Boom của Đông Nhi và Bitch I'm Madonna của Madonna&Nicki Minaj:

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên