20/12/2023 08:50 GMT+7

Bóng hồng sinh viên quân đội về dự Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam XI

Thượng sĩ Nguyễn Thị Huyền Trang chia sẻ bí kíp học tốt các môn lý luận vốn khó nhằn với nhiều người.

Thượng sĩ Nguyễn Thị Huyền Trang (sinh viên năm 3, Học viện Khoa học Quân sự) dự Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam XI - Ảnh: NAM TRẦN

Thượng sĩ Nguyễn Thị Huyền Trang (sinh viên năm 3, Học viện Khoa học Quân sự) dự Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam XI - Ảnh: NAM TRẦN

Thượng sĩ Nguyễn Thị Huyền Trang (sinh viên năm 3, Học viện Khoa học Quân sự) là bóng hồng từng "gây sốt" khi xuất sắc vượt qua 4 vòng thi đầy gay cấn, giành chiến thắng hội thi Olympic "Ánh sáng soi đường" năm 2023 đầy thuyết phục với 371 điểm.

Trang bày tỏ niềm vinh dự đại diện cho sinh viên khối lực lượng vũ trang, là một trong 695 đại biểu cán bộ Hội, sinh viên ưu tú được tham gia Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nữ sinh viên chia sẻ, ở môi trường sinh viên quân đội có những đặc thù so với sinh viên các khối ngành khác nhưng nhờ đó mang đến bản sắc, dấu riêng cho mỗi cá nhân.

"Trong môi trường quân ngũ, tôi được học tập, công tác, xây dựng lề lối, tác phong, hình thành lối tư duy khoa học, làm việc chỉn chu hơn. Đó là một trong những chìa khóa quan trọng giúp sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, sứ mệnh của mình" - Trang nói.

Cô sinh viên quân đội chia sẻ từ nhỏ đã có niềm đam mê với các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Bí kíp để chinh phục các kiến thức tưởng chừng khó nhằn với Trang đơn giản là phải có đam mê và chăm chỉ đọc sách.

Ngoài trau dồi học tập, kiến thức lý luận, cô cho biết thường xuyên vận dụng lý thuyết vào thực tiễn để không bị quên kiến thức, không bị mai một đi, dần dần sẽ hình thành bản năng tư duy của riêng mình.

"Ngày nào cũng học, ngày nào cũng bổ sung kiến thức trên thư viện, ở lớp, ở nhà. Không nhất thiết phải học thuộc nhưng nếu cứ "giở đi giở lại" thì kiến thức sẽ ăn sâu vào trí nhớ" - Huyền Trang tiết lộ.

Trang chia sẻ nhờ được học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, nhất là những buổi học tập nghị quyết, các buổi sinh hoạt tập trung giúp cô có khả năng tư duy, lý luận nhạy bén. Vì vậy khi tiếp xúc một vấn đề, cô thường trả lời nhanh nhạy, chỉn chu và chính xác hơn.

Chia sẻ về tình yêu với màu áo lính, Trang kể đó là ước mơ của bố mẹ từ ngày xưa, thôi thúc cô quyết tâm được học và rèn luyện trong môi trường quân ngũ. Từ quyết tâm đến khát khao đến đam mê đã chắp cánh cho ước mơ của cô sinh viên, mở ra cho cô nhiều cơ hội để gặt hái các giải thưởng.

"Là sinh viên quân đội, tôi mong muốn được phát triển tư duy, phát huy hết khả năng, cống hiến sức mình cho lực lượng vũ trang, ra sức để phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc" - thượng sĩ Nguyễn Thị Huyền Trang quyết tâm.

Góp ý kiến cho đại hội, Nguyễn Thị Huyền Trang mong muốn tổ chức Hội sẽ tăng cường các giải pháp để tăng sức đề kháng cho sinh viên trên không gian mạng, đồng thời đẩy mạnh gắn kết sinh viên khối lực lượng vũ trang và các khối ngành khác, để tiến tới xây dựng tập hợp mạnh mẽ, tạo nên sức mạnh tổng hợp để bảo vệ, xây dựng đất nước đẹp tươi.

Sáng 20-12, Đại hội Hội Sinh viên toàn quốc lần thứ XI bước vào phiên bế mạc. Tại phiên bế mạc sẽ ra mắt Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên giai đoạn 2023 - 2028.

Đại hội sẽ báo cáo tổng hợp, tiếp thu, giải trình ý kiến thảo luận của đại biểu và biểu quyết thông qua các nội dung của báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X, chia tay các ủy viên Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X không tái cử; thông qua nghị quyết và công bố thư đại hội gửi sinh viên cả nước.

Anh Nguyễn Minh Triết là chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa XIAnh Nguyễn Minh Triết là chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa XI

Anh Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X - tiếp tục được hiệp thương chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên