Tag: bong gân

Bong gân hoài, có bị sao không?

Nếu bong gân hoài có sao không? Lúc bị bong gân nên làm gì để nhanh khỏi?

4 nhóm chấn thương thể thao thường gặp nhất

Tập luyện thể dục thể thao giúp chúng ta có một sức khỏe tốt. Tuy nhiên, nếu luyện tập không đúng có thể gây ra những chấn thương, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Làm gì khi bị bong gân, sai khớp

Bong gân, sai khớp là những tai nạn thương tích thường gặp trong các hoạt động sinh hoạt vui chơi, học tập, lao động thường ngày.

​Xử trí khi bị bong gân cổ chân

Bong gân cổ chân là một trong những chấn thương thường gặp nhất trong khi chơi các môn thể thao như: tennis, cầu lông, bóng đá…

Chăm sóc vết thương chảy máu

Trong sinh hoạt thường ngày chúng ta có thể bắt gặp nhiều tai nạn gây chấn thương như: bỏng, bong gân, gãy xương, vết thương chảy máu... Biết cách sơ cấp cứu ban đầu những tai nạn thường gặp không chỉ giúp ích cho chính mình mà còn cho những người xung quanh.

Nguy hiểm trò chơi xe điện cân bằng, ván trượt

TTO - Gần đây, khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ và một số tuyến đường nội bộ ở TP.HCM hay xuất hiện các bạn nhỏ chơi trò xe điện cân bằng và ván trượt. Theo các bác sĩ, đã xuất hiện nhiều tai nạn liên quan đến trò chơi này.

Giày cao gót lợi hại liền kề

TT - Bàn chân khi đứng sẽ có hai phần chịu lực chính là phần mũi bàn chân và gót chân. Mỗi bàn chân đều có hai phần chịu lực từ trước ra sau là khối xương từ gót chân đến ngón cái và gót chân đến ngón út.

Đá bóng bị bong gân

TTO - Thầy thuốc Nhân dân - bác sĩ Lê Chí Dũng trả lời bạn đọc hỏi về trường hợp anh đá bóng bị ngã chấn thương ở đầu gối và sau đó bác sĩ kết luận bị bong gân

Bong gân độ 3 là đứt dây chằng

TTO - 10 ngày trước em đá bóng bị chấn thương, bị 1 người khác va chạm vào. Lúc đó em cảm giác như có tiếng kêu tạch (như tiếng đạp số về của xe số ở cổ chân trái). Rất đau, em không thể kiễng bàn chân của mình lên được.