Thứ 3, ngày 4 tháng 8 năm 2020

Bóng đá sạch - đẹp sẽ kéo khán giả đến sân

02/10/2011 04:11 GMT+7

TT - Đây là mong muốn của một số cầu thủ khi nói về bước chuyển trong việc điều hành ở mùa giải 2012. Nhưng dù có sự bắt tay của các ông bầu, họ vẫn cho rằng tình trạng giá ảo trong chuyển nhượng mà dư luận đề cập nhiều thời gian qua sẽ vẫn tiếp diễn.

jF18QsN1.jpgPhóng to
e0B7aTjB.jpgPhóng to

Các cầu thủ chờ đợi chân dung mới của trọng tài ở mùa giải 2012 - Ảnh: S.H.

Tiền vệ Tài Em (Navibank Sài Gòn): “Tôi ủng hộ hết mình kế hoạch hành động mới của các ông bầu. Dù các ông bầu đã ngồi lại với nhau nhưng tôi chưa tin cơn sốt chuyển nhượng cầu thủ sẽ hạ nhiệt bởi nhu cầu có nhau của ông bầu và cầu thủ luôn tồn tại. Muốn việc chuyển nhượng hạ nhiệt, con đường duy nhất là phải làm tốt đào tạo lực lượng kế thừa”.

Tiền đạo Việt Thắng (B.Bình Dương): “Tôi hoan nghênh đề án của các ông bầu. Dù tiêu chí họ đưa ra là sạch - đẹp nhưng tôi nghĩ sự tốt đẹp sẽ chưa đến ngay trong một sớm một chiều. Dám đổi mới và làm triệt để thì vẫn tốt hơn là làm việc trong môi trường cũ, lỗi thời và thiếu khoa học”.

Tiền vệ Minh Phương (SHB Đà Nẵng): “Mấy ngày qua, anh em cầu thủ chúng tôi mừng và mong đợi sân chơi của bóng đá VN mai này sẽ được điều hành một cách tích cực, không bị chi phối bởi bất kỳ điều gì. Và quan trọng là phải giữ vững tiêu chí sạch - đẹp để có thể kéo khán giả đến sân.

Tôi đề nghị ở giải sắp tới nên có những khoản thưởng cho các trọng tài điều hành trận đấu xuất sắc. Chỉ đến khi nào trọng tài ra sân bằng đôi chân “vững vàng” với tiếng còi mạnh mẽ, đúng luật, khi ấy mới bớt đi những hình ảnh xấu xí trên sân cỏ.

Thời gian qua, dư luận nói nhiều về tình trạng giá ảo trong chuyển nhượng cầu thủ. Thật ra, điều này là do sự tác động của ông chủ các CLB mà thôi. Nhiều ông bầu ngoài miệng nói không tranh mua cầu thủ nhưng bên trong là chạy đua dữ dội bằng nhiều chiêu thức tinh vi. Và cái giá cầu thủ nhận được có khi còn cao gấp nhiều lần những gì ông bầu tuyên bố trước báo chí. Theo tôi, giá chuyển nhượng sẽ không có điểm dừng và mỗi lúc sẽ tăng cao hơn...”.

SĨ HUYÊN ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận