01/06/2014 10:46 GMT+7

Bóng chuyền nữ VN sắp có chuyên gia Trung Quốc

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO – Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Đức Phấn – Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền VN (VFV) – cho biết VFV đang tương lượng mời HLV người Trung Quốc cho bóng chuyền nữ VN.

Tuyển bóng chuyền nữ VN đã đăng quang Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2014 tuần trước tại Bắc Ninh sau chiến thắng nghẹt thở trước tuyển trẻ Thái Lan ở chung kết. Bên cạnh hai VĐV kỳ cựu Nguyễn Thị Ngọc Hoa và Đỗ Thị Minh, tuyển VN đã trình làng một số viên “ngọc thô”: Hà Ngọc Diễm, Nguyễn Linh Chi, Bùi Thị Ngà, Trần Thị Thanh Thúy,... Câu hỏi đặt ra là VFV sẽ làm gì để giúp “ngọc thô” tỏa sáng?

Ông Trần Đức Phấn cho biết: “Từ đầu năm, VFV đã có ý kiến trẻ hóa triệt để ở đội tuyển. Nhưng VTV Cup là giải đấu truyền thống với lượng khán giả đông đảo nên đội tuyển cần có “thủ lĩnh” dẫn dắt VĐV trẻ. Sau thành công tại giải, VFV sẽ tiếp tục trẻ hóa để chọn ra thành phần dự Asiad 2014”.

Về kế hoạch tương lai, ông Trần Đức Phấn cho biết: “VFV đã lên kế hoạch tập trng đội tuyển trẻ dài hạn với nhiều gương mặt nổi bật như Ngọc Diễm, Thanh Thúy, Linh Chi,.. cho mục tiêu xa là Asiad 2019 dù chúng ta không còn là chủ nhà. VFV đang thương lượng mời chuyên gia Trung Quốc về huấn luyện cho đội. Tôi chưa thể tiết lộ danh tính HLV này vì vẫn còn trong giai đoạn đàm phán hợp đồng nhưng có thể nói rằng chuyên môn vị chuyên gia này khá đảm bảo. Ông sinh năm 1975 từng là tuyển thủ Trung Quốc và do HLV tuyển nữ Trung Quốc Lang Ping tiến cử”.

Khi Tuổi Trẻ đặt câu hỏi, nhiều chuyên gia VN nêu ý kiến lối chơi bóng chuyền Trung Quốc vốn không còn phù hợp với người VN, tại sao VFV không mời chuyên gia từ Thái Lan hay Nhật Bản vốn phù hợp hơn? Ông Trần Đức Phấn trả lời: “Thực ra, tôi đã đánh tiếng mời HLV tuyển Thái Lan Kiatipong nhưng ông từ chối. HLV người Nhật Bản luôn đòi mức lương rất cao, thậm chí cao hơn nhiều so với HLV bóng đá. Phía Nhật Bản cũng tỏ ý muốn hỗ trợ VN bằng cách cử HLV như tình nguyện viên nhưng chúng tôi không chấp nhận vì khó đảm bảo chuyên môn. Vì thế, chúng tôi phải chọn HLV Trung Quốc với mức lương chỉ tầm 4.000 USD/tháng”.

Cũng tại VTV Cup 2014, nhiều gương mặt trẻ của tuyển VN đã được nhiều nhà tuyển trạch của các CLB  Thái Lan ưng ý. Ông Huỳnh Quang Vinh – Giám đốc Cty TNHH MTV thể thao Bình Điền – cho biết: “Cựu HLV đội VTV – Bình Điền Long An Aphisak đã ngỏ ý mời Ngọc Hoa và Thanh Thúy sang Thái Lan thi đấu CLB của ông mùa sau. Bản thân tôi và CLB VTV - Bình Điền Long An sẽ tạo điều kiện cho các VĐV ra nước ngoài thi đấu và học hỏi thêm”.

Ngoài ra, ông Huỳnh Quang Vinh cho biết, VĐV 17 tuổi Trần Thị Thanh Thúy (đội VTV – Bình Điền Long An) còn được một số doanh nghiệp mời đóng quảng cáo sau những tiến bộ rõ nét trên sân đấu thời gian gần đây. Thanh Thúy được xem chủ công đầy tiềm năng và cao nhất của của bóng chuyền nữ VN với 1m88.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên