Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Bốn tháng, giám đốc trung tâm y tế huyện chi tiếp khách 300 triệu

10/01/2018 18:03 GMT+7

TTO - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa (nay là giám đốc Trung tâm y tế huyện Minh Hóa, Quảng Bình) vừa bị kỷ luật khiển trách vì chi tiếp khách gần 300 triệu đồng trong bốn tháng.

Bốn tháng, giám đốc trung tâm y tế huyện chi tiếp khách 300 triệu - Ảnh 1.

Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa nơi ông Thi từng làm giám đốc và có những khoản chi tiêu bất thường gây lãng phí - Ảnh: P.H.

Ngày 10-1, ông Nguyễn Công Sự - phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình - xác nhận đơn vị này vừa có quyết định kỷ luật ông Lê Đình Thi, nguyên giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa (nay là giám đốc Trung tâm y tế huyện Minh Hóa).

Ông Thi bị kỷ luật hình thức khiển trách vì trong thời gian làm giám đốc Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa có nhiều sai phạm trong việc chi tiêu tài chính của đơn vị.

Cụ thể, từ tháng 1 đến đầu tháng 5-2016, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hóa đã chi hơn 1,7 tỉ đồng trong khi kinh phí hoạt động cả năm chỉ 3,4 tỉ đồng. Trong đó, chỉ riêng chi cho khoản "tiếp khách" trong vòng 4 tháng, trung tâm này chi 295 triệu đồng. 

Ngoài ra, còn có những khoản chi "bất thường" khác như văn phòng phẩm 50 triệu đồng, các tài sản và công trình hạ tầng khác 20 triệu đồng, chi các khoản khác 70 triệu đồng…

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình xác định việc quản lý tài chính của Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa giai đoạn này đã vi phạm nguyên tắc tiết kiệm, chống lãng phí. 

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận