Tag: Bolivia

Tổng thống Bolivia phủ nhận 'tự làm đảo chính'

Ngày 27-6, Tổng thống Bolivia Luis Arce lên tiếng phủ nhận cáo buộc đứng sau âm mưu đảo chính và cho biết tướng Juan Jose Zuniga đã hành động một mình.

Đảo chính ở Bolivia vì bất mãn nền kinh tế trì trệ?

Giới chức Bolivia tin rằng vụ đảo chính ngày 26-6 liên quan đến sự bất mãn của một bộ phận quan chức quân đội đối với chính phủ. Tuy nhiên, bối cảnh chính trị cũng là yếu tố cần được đưa ra thảo luận.

Toàn cảnh cuộc đảo chính thất bại ở Bolivia

Ngày 26-6, quân đội Bolivia tiến hành đảo chính nhưng đã gặp thất bại nặng và tổng tư lệnh quân đội bị bắt giữ sau đó.

Đảo chính thất bại ở Bolivia, tổng tư lệnh quân đội bị bắt

Lực lượng vũ trang Bolivia đã rút lui khỏi dinh tổng thống tại La Paz và một tướng quân đội đã bị bắt, sau khi Tổng thống Luis Arce lên án âm mưu đảo chính và kêu gọi hỗ trợ quốc tế.

Cựu cầu thủ Bolivia bị bắn chết khi đang thi đấu

Thế giới bóng đá bị sốc khi tin tức về cựu cầu thủ người Bolivia Sergio Jauregui bị bắn chết khi đang tham dự một trận giao hữu ở Mexico.

Không Messi, Argentina vẫn chinh phục ‘độ cao 3.600 mét’

Sáng 13-9, Argentina và Brazil đã cùng giành được chiến thắng trong lượt trận thứ 2 vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ.

Trọng tài bị treo còi vì bù giờ… 42 phút

Sự cố trong một trận đấu ở Bolivia mới đây đã khiến cho trọng tài Julio Gutierrez phải trả giá bằng việc bị đình chỉ nhiệm vụ.

TTO - Đó là tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa của Franco Valdez trong một giải đấu ở Bolivia. Và chỉ trong vài giờ nó đã được các tờ báo lớn ở châu Âu đăng tải. Báo Marca gọi đây là 'siêu phẩm đẹp nhất tuần, nhất tháng và nhất năm'.

Trang trí tường nhà bằng hình quỷ có sừng để hút du khách

TTO - Một thợ mỏ ở thành phố El Alto (Bolivia) trang trí ngôi nhà của mình bằng các tác phẩm điêu khắc về quỷ sừng dài và những sinh vật đáng sợ, khiến hàng xóm chết khiếp.

Cặp đôi kết hôn trên đỉnh núi 6.462 m ở Bolivia

Mất ba ngày để có thể lên đến đỉnh núi để trao lời thề hẹn, cả hai đã rất tự hào khi là cặp uyên ương đầu tiên làm lễ kết hôn trên đỉnh Illimani.