Tag: bồi thường đất đai

Dự án công gặp khó, 'dân liệu' cũng xong

Cách làm hay, sáng tạo trong công tác dân vận của từng quận huyện đã giúp TP.HCM triển khai thuận lợi nhiều dự án, đặc biệt là dự án vành đai 3.

Giải tỏa 8 căn nhà với 8 hộ dân, bố trí tái định cư chỉ 1 lô đất

Đại gia đình ba thế hệ, tám hộ dân với hàng chục nhân khẩu được bố trí tái định cư một lô đất sau khi giải tỏa tám căn nhà và thu hồi hơn 4.000m2 đất hương hỏa để làm dự án bất động sản.

Đa dạng các hình thức bồi thường đất đai

Tại dự thảo Luật đất đai (sửa đổi), Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất sửa đổi, bổ sung nguyên tắc bồi thường theo hướng đa dạng các hình thức bồi thường về đất đai.

'Phải coi người bị thu hồi đất thực sự là người hy sinh'

Chiều 20-2, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị lấy ý kiến Hội đồng tư vấn dân chủ và pháp luật, các chuyên gia, nhà khoa học về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

Đột phá để bảng giá đất tiệm cận thị trường

TTO - TP.HCM kiến nghị được thí điểm áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất (thường gọi là hệ số K) với mong muốn sẽ tạo ra hướng mở giúp tháo gỡ các vướng mắc về tính tiền sử dụng đất đối với các dự án hiện nay.

Dự án đường vành đai 3: Khẩn trương giải phóng mặt bằng từ ngày 1-12

TTO - Ngày mai (1-12), UBND TP Thủ Đức và 3 huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh sẽ ban hành thông báo thu hồi đất đến từng hộ dân nằm trong ranh bồi thường dự án đường vành đai 3 TP.HCM. Việc bồi thường đã được chuẩn bị ra sao?

Bị lấy đất phân lô bán nền, 11 năm chưa được bồi thường

TTO - UBND xã lấy đất của dân nhưng không hề thông báo, không bồi thường với lý do làm đường giao thông nhưng lại phân lô bán nền và giao đất ở cho người khác trái luật.

Bảng giá đất thấp là trái luật

TTO - Phải có bảng giá đất tiệm cận với giá thị trường bởi bảng giá đất không thật, quá thấp so với giá thị trường là nguyên nhân của những rủi ro, làm phát sinh nhiều vụ khiếu kiện kéo dài về chuyện bồi thường đất đai.

Chi thêm 1.400 tỉ bồi thường dự án Khu công nghệ cao

TTO - Số tiền khoảng 1.400 tỉ đồng chủ yếu dùng để chi bồi thường, hỗ trợ lãi suất theo ngân hàng và tiền “phạt” do Nhà nước bồi thường chậm cho người dân.

Dự án sân bay Long Thành: Đền bù đất bị thu hồi ra sao?

TTO - Đó là câu hỏi mà rất nhiều người dân bị thu hồi đất để làm dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành (gọi tắt là sân bay Long Thành) phản ảnh, muốn biết.