01/05/2020 09:00 GMT+7

Bơi chung với... rùa để hướng đến Olympic

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Dù phải thực hiện cách ly do dịch COVID-19, nhưng các VĐV trên thế giới luôn phải thực hiện các bài tập thường xuyên nhằm duy trì phong độ hoặc ít nhất là duy trì thể trạng.

Bơi chung với... rùa để hướng đến Olympic - Ảnh 1.

SP Likith tại “hồ bơi” đặc biệt, nơi anh bơi chung với rùa - Ảnh: AFP

VĐV bơi lội người Ấn Độ SP Likith mới đây đã chia sẻ câu chuyện tập luyện thú vị của mình. Kể từ tháng 2 vừa qua, khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát ở Ấn Độ, Likith đã phải tá túc ở một trang trại do HLV của mình là Partha Varanashi sở hữu tại bang Karnataka.

Ở đây, anh được sắp xếp tập trong một "hồ bơi" đặc biệt. Nói đặc biệt bởi nó vốn dĩ là một cái hồ chứa chuyên cung cấp nước cho việc tưới tiêu ở trang trại. 

Chiều dài của hồ chứa này chỉ khoảng 20m, ngắn hơn rất nhiều so với một hồ bơi tiêu chuẩn của Olympic (50m). Likith cùng các tay bơi khác, tổng cộng là 15 người, hằng ngày tập luyện theo sự chỉ đạo của HLV Varanashi.

Đáng nói, cái hồ chứa này không chỉ thiếu về mặt tiêu chuẩn mà thậm chí còn rất... bẩn và là nơi sinh sống của nhiều sinh vật khác. Nói với AFP, Likith chia sẻ: "Nước đục, rùa và cá bơi đầy trong hồ, còn chúng tôi thì không bơi theo làn như trong các hồ tiêu chuẩn".

Dù vậy, Likith không hề phàn nàn mà vẫn cho rằng đây là một trải nghiệm thú vị.

"Nó không hề buồn chán, tôi thấy nó rất vui. Mục tiêu của chúng tôi bây giờ là giữ cho hệ miễn dịch thật tốt, do đó mỗi tuần chúng tôi chỉ tập bơi khoảng 5 tới 6 buổi. Thời gian còn lại mọi người sẽ tập yoga và làm những việc khác".

SP Likith, 21 tuổi, đang hướng tới mục tiêu giành vé dự Olympic Tokyo ở nội dung 100m bơi ếch. Tiêu chuẩn để giành vé dự Olympic là 59,93 giây, trong khi thành tích tốt nhất của Likith vẫn còn kém 2 giây. 

Việc Olympic Tokyo dời sang năm 2021 sẽ giúp Likith có thêm thời gian tập luyện nâng cao thành tích và đạt mục tiêu của mình.

Hiện tại, anh được đánh giá là kình ngư số 1 của Ấn Độ ở nội dung bơi ếch.

Khi các ngôi sao Khi các ngôi sao 'hiện nguyên hình'

TTO - Benzema bắt đầu đăng tải các đoạn video bình phẩm về... đủ thứ chuyện trên đời của anh lên YouTube, tài khoản có tên Nueve Live của anh nhanh chóng thu hút đến 130.000 người xem trực tiếp.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên