22/07/2019 01:17 GMT+7

Bơi 100 mét ếch dưới... 57 giây, tay bơi Anh lập kỷ lục thế giới

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Tại giải vô địch thế giới các môn thể thao dưới nước 2019 diễn ra ở Gwangju (Hàn Quốc), tay bơi Adam Peaty thiết lập kỷ lục thế giới mới ở nội dung 100 mét bơi ếch.

Khoảnh khắc Adam Peaty vượt qua cột mốc 57 giây, thiết lập kỷ lục thế giới mới - Nguồn: FINA TV

Tối 21-7, Adam Peaty đã giành chiến thắng ở nội dung 100 mét bơi ếch. Với thành tích 56,88 giây, Peaty thiết lập kỷ lục thế giới mới. Kỷ lục cũ là 57,10 giây, được chính Peaty thiết lập vào năm ngoái.

Đây gần như là giấc mơ của Peaty khi anh từng chia sẻ muốn là người đầu tiên vượt qua cột mốc 57 giây. Ở nội dung 100 mét bơi ếch vừa rồi, Peaty gần như không có đối thủ khi cán đích sớm hơn người về nhì là VĐV người Trung Quốc Yan Zibei gần 2 giây (58,67 giây).

Sau cuộc tranh tài, Peaty chia sẻ: "Không còn từ nào để diễn tả niềm vui này. Kể từ khi cán mốc 57 giây tại Olympic Rio 2016, tôi luôn biết mình sẽ làm được. Tôi tin mình có thể bơi nhanh hơn nữa".

Ở tuổi 24, có vẻ như Peaty vẫn đầy tự tin về tương lai phía trước. Bởi sau khi thiết lập kỷ lục thế giới mới, anh đã lập tức đăng tải lên Twitter hình ảnh kèm chú thích: "Kỷ lục thế giới mới! Tiếp tục hướng đến cột mốc 56 giây".

“Tôi từng muốn bỏ bơi lội” “Tôi từng muốn bỏ bơi lội”

TTO - Nguyễn Diệp Phương Trâm - nhiều người hâm mộ sẽ phải giật mình khi nghe nhắc lại tên cô gái này. Nữ kình ngư từng một thời được ví là “tiểu Ánh Viên” giờ đây ra sao?

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên