27/10/2022 13:15 GMT+7

Boeing lỗ 3,3 tỉ USD trong quý 3-2022

TTXVN
TTXVN

TTO - Quý 3-2022, Tập đoàn hàng không vũ trụ Boeing của Mỹ báo lỗ 3,3 tỉ USD trong bối cảnh phải xoay xở thực hiện một số chương trình quốc phòng bị "đội giá".

Boeing lỗ 3,3 tỉ USD trong quý 3-2022 - Ảnh 1.

Logo Boeing trên màn hình ở Sàn chứng khoán New York, Mỹ - Ảnh minh họa: AP

Theo báo cáo công bố ngày 26-10, doanh thu của Boeing trong quý vừa qua chỉ tăng 4%, lên 16 tỉ USD, thấp hơn nhiều so với dự báo của các chuyên gia. 

Trong khi đó, một số hợp đồng quốc phòng có chi phí tăng mạnh, như hợp đồng sản xuất máy bay vận tải quân sự chiến lược và tiếp nhiên liệu trên không KC-46, chuyên cơ của tổng thống Mỹ Air Force One, cũng như hệ thống đào tạo phi công của Lực lượng Không quân T-7A. 

Chi phí cho các dự án trên tăng mạnh do chịu tác động của việc chuỗi cung ứng bị gián đoạn.

Theo giám đốc điều hành Boeing - ông Dave Calhoun, gần như tất cả ngành công nghiệp đều đang đối mặt với các thách thức về chuỗi cung ứng, lạm phát, lao động và kinh tế vĩ mô, trong đó Boeing không ngoại lệ. 

Mặc dù vậy, ban lãnh đạo Boeing khẳng định tập đoàn này vẫn trên đà đạt lợi nhuận trong năm 2022. Doanh thu của Boeing từ mảng sản xuất máy bay thương mại đã tăng, sau khi tập đoàn nối lại việc bàn giao máy bay 787 Dreamliner và tăng cường bàn giao máy bay 737 MAX.

Máy bay Boeing 737 biến thành nhà hàng: Chỉ còn buồng lái, vẫn mang lại ‘trải nghiệm độc đáo’ Máy bay Boeing 737 biến thành nhà hàng: Chỉ còn buồng lái, vẫn mang lại ‘trải nghiệm độc đáo’

The Steakout, còn được gọi là Steak on a Plane, là một nhà hàng bít tết trên một chiếc máy bay Boeing 737 đã được sửa đổi. Cánh đã bị cắt, bên trong bị “rút ruột” phần lớn, nhưng buồng lái vẫn còn.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Boeing Boeing lỗ