Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Boeing lần đầu tiên lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

23/08/2021 10:36 GMT+7

TTO - Ngày 23-8, tập đoàn chế tạo máy bay Boeing thông báo lập văn phòng đại diện mới tại Hà Nội (Việt Nam) và Jakarta (Indonesia).

Boeing lần đầu tiên lập văn phòng đại diện tại Việt Nam - Ảnh 1.

Boeing thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm hỗ trợ ngành hàng không Việt Nam trong thời gian tới. Trong ảnh: máy bay Boeing 787 của Bamboo Airways - Ảnh: CÔNG TRUNG

Mặc dù cả nước vẫn còn nhiều khó khăn do dịch COVID-19 nhưng nhà chế tạo máy bay Boeing vẫn tin tưởng sự phát triển của ngành hàng không nên hãng tiếp tục đầu tư và khẳng định cam kết hỗ trợ ngành hàng không Việt Nam thông qua việc chính thức mở văn phòng ở Hà Nội. 

Đây cũng là văn phòng đại diện đầu tiên của Boeing tại Việt Nam. 

Sự có mặt của Boeing tại Indonesia và Việt Nam sẽ hỗ trợ các mục tiêu tăng trưởng của công ty trong mảng kinh doanh máy bay thương mại, quốc phòng và dịch vụ. 

Trong cơ cấu đội máy bay của các hãng tại Việt Nam, bên cạnh Airbus, các hãng Vietnam Airlines, Bamboo Airways sử dụng loại máy bay của Boeing như B787-9, B787-10, Vietjet cũng có kế hoạch khai thác loại máy bay Boeing 737 Max trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Boeing cũng thông báo vừa bổ nhiệm ông Alexander Feldman làm chủ tịch mới của Boeing tại khu vực Đông Nam Á từ ngày 27-8. 

Ông Feldman sẽ hoạt động chính tại trụ sở Boeing ở Singapore, phụ trách giám sát chiến lược và hoạt động khi công ty mở rộng hiện diện tại khu vực này. 

Đồng thời, ông cũng đảm nhiệm vai trò giám đốc kiêm chủ tịch của Boeing Singapore Pte. Ltd. và giám đốc điều hành của PT. Boeing Indonesia, thay thế người tiền nhiệm là ông Ralph ‘Skip’ Boyce sắp về hưu sau hơn 13 năm làm việc tại Boeing ở Singapore.

Trước khi gia nhập Boeing, ông Feldman đã giữ chức giám đốc điều hành của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (US-ABC) trong hơn 12 năm và là chủ tịch hội đồng quản trị của US-ABC trong giai đoạn 2020-2021, đóng vai trò quan trọng giúp hội đồng vượt qua đại dịch COVID-19. 

Ông đồng thời là đại diện của 170 doanh nghiệp lớn nhất của Hoa Kỳ, bao gồm cả Boeing, tại US-ABC và điều hành 7 văn phòng tại Đông Nam Á. 

Máy bay Boeing 787-10 của Vietnam Airlines quẹt cầu ống dẫn khách Máy bay Boeing 787-10 của Vietnam Airlines quẹt cầu ống dẫn khách

TTO - Máy bay Boeing 787-10 của Vietnam Airlines phục vụ chuyến bay từ TP.HCM - Hà Nội bị chậm giờ khởi hành vì va quẹt vào ống dẫn khách số 4, ga quốc nội Tân Sơn Nhất.


C.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận