25/05/2023 14:21 GMT+7

Bốc đầu xe còn đăng clip lên Facebook khoe, hai học sinh bị xử phạt

Không chỉ bốc đầu xe, hai em học sinh còn nhờ bạn quay clip đăng lên Facebook khoe ‘chiến tích’.

Bốc đầu xe còn đăng clip lên Facebook khoe, hai học sinh bị xử phạt - Ảnh 1.

Hai học sinh bốc đầu xe trên đường Hồ Xuân Hương rồi đăng clip lên Facebook cá nhân khoe với bạn bè - Ảnh cắt từ clip

Ngày 25-5, Đội cảnh sát giao thông Công an thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) cho hay đang củng cố hồ sơ xử lý hai em học sinh cấp 2 liên quan việc bốc đầu xe máy, quay clip khoe với bạn bè.

Thông tin ban đầu, sáng 24-5, V.H.H.A. (15 tuổi) lấy xe máy của người thân chở bạn là P.V.T.V. (15 tuổi, cùng là học sinh cấp 2) đi chơi trên đường Hồ Xuân Hương (thuộc phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài).

Sau đó, T.V. lấy xe của bạn biểu diễn bốc đầu bánh trước, chỉ chạy bằng một bánh sau. Sau đó, cả hai nhờ bạn cùng trường quay clip rồi đăng lên Facebook cá nhân để khoe.

Bốc đầu xe còn đăng clip lên Facebook khoe, hai học sinh bị xử phạt - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng mời hai em học sinh lên làm việc - Ảnh: AN BÌNH

Đến chiều cùng ngày, Đội cảnh sát giao thông Công an thành phố Đồng Xoài đã mời H.A., T.V. và phụ huynh lên làm việc. Tại đây, cả hai đã thừa nhận hành vi sai phạm và cam kết không tái phạm.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính hai học sinh các lỗi: điều khiển xe chạy bằng 1 bánh đối với xe 2 bánh, không có gương chiếu hậu bên trái và người điều khiển từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Theo lãnh đạo Đội cảnh sát giao thông, các trường hợp vi phạm bốc đầu, độ chế xe hầu hết ở nhóm thanh thiếu niên từ 14-18 tuổi. Phần lớn trong đó thiếu sự quan tâm sát sao từ phụ huynh.

Công an thành phố Đồng Xoài khuyến cáo các bậc cha mẹ tuyệt đối không giao xe cho các em khi các em không đủ tuổi, chưa đủ điều kiện lái xe tham gia giao thông. Điều này không chỉ làm mất an ninh trật tự mà có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như tai nạn, thậm chí chết người.

Nhóm ‘quái xế’ tuổi teen khoe mẽ bốc đầu xe bị công an triệu tậpNhóm ‘quái xế’ tuổi teen khoe mẽ bốc đầu xe bị công an triệu tập

TTO - Một nhóm thanh niên từ 16 đến 17 tuổi thường xuyên tụ tập điều khiển xe máy bốc đầu, đánh võng trên đường khiến người dân khiếp vía đang bị lực lượng công an xử lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên