Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Bộ Y tế ngừng công bố ca COVID-19 của các địa phương, vì sao?

30/06/2022 12:18 GMT+7

TTO - Từ ngày 29-6, Bộ Y tế tạm ngừng công bố số ca bệnh COVID-19 của các địa phương. Vì sao?

Bộ Y tế ngừng công bố ca COVID-19 của các địa phương, vì sao? - Ảnh 1.

Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) cho biết thời gian gần đây, số ca mắc COVID-19 trên cả nước đã ổn định, dao động ở mức 600-700 ca/ngày và không ghi nhận ca bệnh tử vong.

"Từ ngày 29-6, Bộ Y tế tạm ngừng công bố số ca bệnh COVID-19 của các địa phương và các thông tin về số ca mắc tăng, giảm tại các tỉnh, thành phố. Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) sẽ vẫn tổng hợp báo cáo từ các địa phương để theo dõi dịch tễ.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế tiếp tục công bố tổng số ca mắc trên toàn quốc, thông tin về ca bệnh tử vong, tình hình tiêm chủng vắc xin COVID-19. Việc tạm ngừng công bố số ca bệnh của từng địa phương không ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19", đại diện Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng thông tin.

Ngoài việc ngừng công bố số ca bệnh COVID-19 của các địa phương, Bộ Y tế vẫn tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch khác.

Với việc xuất hiện biến chủng phụ BA.5 của Omicron có khả năng khiến COVID-19 lây lan nhanh hơn tại Việt Nam, các chuyên gia dịch tễ khuyến cáo người dân cần tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 29-5, Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan (DDC) cũng công bố ngừng ghi nhận các ca có kết quả dương tính với xét nghiệm nhanh COVID-19. Thay vào đó, DDC dự kiến chỉ báo cáo các ca phải nhập viện điều trị.

Thái Lan ngừng đếm số ca COVID-19 qua xét nghiệm nhanh Thái Lan ngừng đếm số ca COVID-19 qua xét nghiệm nhanh

TTO - Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan (DDC) ngừng ghi nhận các ca có kết quả dương tính với xét nghiệm nhanh COVID-19. Thay vào đó, DDC dự kiến chỉ báo cáo các ca phải nhập viện điều trị.

DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận