22/01/2022 17:07 GMT+7

Bộ Y tế đề nghị: Các địa phương không cách ly y tế người về quê ăn Tết

DƯƠNG LIỄU
DƯƠNG LIỄU

TTO - Theo Bộ Y tế, hiện nay việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại các tỉnh, thành phố đã đạt tỉ lệ cao.

Bộ Y tế đề nghị: Các địa phương không cách ly y tế người về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Người dân về quê trong kỳ nghỉ lễ 30-4 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 22-1, Bộ Y tế có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố không cách ly y tế người dân trong nước về quê ăn Tết.

Theo Bộ Y tế, hiện nay việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại các tỉnh, thành phố đã đạt tỉ lệ cao. Người từ 18 tuổi trở lên được tiêm 1 mũi đạt 100%, tiêm đủ 2 mũi đạt 95,6%, tiêm mũi 3 đạt 18,6%. Trẻ em trên 12 tuổi tiêm mũi 1 đạt 94,1% và tiêm mũi 2 đạt 82,2%.

Vì vậy, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê nhân dịp Tết Nguyên đán 2022 và đảm bảo công tác phòng chống dịch, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố không cách ly y tế.

Các tỉnh, thành phố hướng dẫn người dân về quê thực hiện biện pháp, phòng dịch COVID-19 gồm thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế, trong trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 như ho, sốt, khó thở… thì hạn chế tiếp xúc, đi lại và thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn xét nghiệm SARS-CoV-2 để xử trí theo quy định.

Bên cạnh đó, các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp, phòng chống dịch theo quy định, kịp thời chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp.

Cách ly người về quê ăn Tết mỗi nơi một phách: cần thống nhất quy định Cách ly người về quê ăn Tết mỗi nơi một phách: cần thống nhất quy định

TTO - Trước tình trạng mỗi địa phương áp dụng các biện pháp khác nhau trong phòng chống dịch với người dân về quê ăn Tết, nhiều ý kiến tại phiên họp thứ 7 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đề nghị Chính phủ cần có chỉ đạo để thực hiện thống nhất.

DƯƠNG LIỄU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên