Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Bộ Xây dựng vẫn đề nghị TP.HCM cho xây nhà dưới 45m2

31/10/2017 12:42 GMT+7

TTO - Đó là trả lời của Bộ Xây dựng trả lời về kiến nghị của TP.HCM về việc giữ nguyên quy định diện tích tối thiểu đối với căn hộ chung cư thương mại là 45m2.

Bộ Xây dựng vẫn đề nghị TP.HCM cho xây nhà dưới 45m2 - Ảnh 1.

Một căn hộ có diện tích 22m2 tại chung cư Thới An 4, Q.12, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo đó, Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP nghiên cứu theo hướng không bắt buộc tất cả các dự án phải áp dụng tiêu chuẩn diện tích tối thiểu 45m2. Có thể cho phép xây dựng một tỉ lệ nhất định (20%-25%) số căn hộ chung cư có diện tích nhỏ từ 25m2 - 45m2 đối với các dự án nhà ở tại khu vực trung tâm. Đối với dự án ngoài khu vực trung tâm có thể áp dụng tỉ lệ căn hộ diện tích nhỏ cao hơn.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, trước đó Bộ Xây dựng cho phép một doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM thử nghiệm làm nhà dưới 45m2. Ngoài ra, Bộ Xây dựng còn có văn bản hướng dẫn trong thời gian chờ ban hành Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về nhà chung cư, chủ đầu tư nhà ở thương mại có thể áp dụng quy định cho phép xây dựng căn hộ tối thiểu 25m2 như đối với căn hộ nhà ở xã hội. 

Tuy nhiên, ngay sau đó, UBND TP.HCM có văn bản kiến nghị Bộ Xây dựng giữ nguyên quy định diện tích tối thiểu của căn hộ chung cư là 45m2 do lo ngại căn hộ nhỏ sẽ làm gia tăng dân số, tăng áp lực về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và phá vỡ quy hoạch được duyệt.


TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận