29/11/2021 17:37 GMT+7

Bộ Xây dựng đề nghị Lâm Đồng báo cáo tình trạng phân lô bán nền

M.VINH
M.VINH

TTO - Thực hiện chỉ đạo của bộ trưởng Bộ Xây dựng, Thanh tra bộ này đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng báo cáo tình trạng phân lô bán nền như báo Tuổi Trẻ đã phản ánh.

Bộ Xây dựng đề nghị Lâm Đồng báo cáo tình trạng phân lô bán nền - Ảnh 1.

Khu Sun Valley (đường Tản Đà, xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) đang san gạt và xây dựng ồ ạt. Khu đất hàng chục hecta như một đại công trường - Ảnh: GIA THỊNH

Ngày 29-11, thực hiện chỉ đạo của bộ trưởng Bộ Xây dựng, Thanh tra bộ này đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng báo cáo tình trạng phân lô bán nền như báo Tuổi Trẻ đã phản ánh.

Trong văn bản, Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng báo cáo bằng văn bản về các nội dung báo Tuổi Trẻ đã nêu về tình trạng phân lô bán nền diễn ra tại TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng).

Các nội dung chính cần được báo cáo: Ở Bảo Lộc, có khoảng 100 dự án lớn nhỏ đã và đang thi công các hạng mục và chào bán rầm rộ.

Ở Bảo Lâm, số dự án ít hơn nhưng diện tích từng dự án lại lớn hơn, có nhiều dự án áp sát rừng; những dự án bất động sản trái phép đang rầm rộ thi công là những đại dự án có diện tích hơn 10ha, thậm chí 41ha (gấp 1,4 lần khu trung tâm Hòa Bình - Đà Lạt). 

Có dự án nằm ngay trong trung tâm TP Bảo Lộc, vi phạm nghiêm trọng về kinh doanh bất động sản. 

Ngoài các nội dung trên, Thanh tra Bộ Xây dựng còn yêu cầu báo cáo về các nội dung khác mà bài báo đã nêu chi tiết và gửi về cơ quan này trước ngày 6-12 để tổng hợp báo cáo bộ trưởng.

Bài viết "Kiểm soát phân lô bán nền ra sao?" trên báo Tuổi Trẻ phản ánh trong khi Công an tỉnh Lâm Đồng đang vào cuộc điều tra việc hiến đất mở đường, phân lô tách thửa, thực hiện các dự án bất động sản lậu thì tại vùng chè Bảo Lộc và Bảo Lâm, việc thi công các dự án trái phép vẫn rầm rộ như không có chuyện gì xảy ra. 

Các dự án bất động sản lậu ở đây có đặc điểm chung là: không có giấy chứng nhận đầu tư dự án bất động sản, không được cấp phép thi công đường, san gạt đất...

Kiểm soát phân lô bán nền ra sao? Kiểm soát phân lô bán nền ra sao?

TTO - Tình trạng phân lô bán nền không chỉ diễn ra tại Bảo Lộc, Bảo Lâm, mà ở nhiều tỉnh thành. Các cơ quan chức năng nói gì về việc cấm cứ cấm, làm cứ làm?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận