Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam sẽ phát biểu tại Đối thoại Shangri-La

28/05/2018 10:38 GMT+7

TTO - Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch sẽ tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Đối thoại Shangri-La lần 17, chính thức diễn ra tại Singapore từ ngày 1 đến 3-6.

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam sẽ phát biểu tại Đối thoại Shangri-La - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch và người đồng cấp Mỹ James Mattis sẽ cùng tham dự Đối thoại Shangri-La lần 17. Trong ảnh: Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis trong chuyến thăm Việt Nam tháng 1-2018 - Ảnh: VIỆT DŨNG

Đây là lần đầu tiên ông Ngô Xuân Lịch tham dự Đối thoại Shangri-La trên cương vị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam. Ngoài phát biểu tham gia thảo luận, Đại tướng Ngô Xuân Lịch dự kiến sẽ tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng các nước bên lề đối thoại.

Thông tin từ Bộ Quốc phòng Việt Nam cho biết chuyến tham dự Đối thoại Shangri-La 17 của Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam tiếp tục thể hiện vai trò tích cực, chủ động và trách nhiệm cao của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế và khu vực; thể hiện thiện chí của Việt Nam mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với các nước trong việc giải quyết các thách thức an ninh chung, qua đó xây dựng lòng tin làm nền tảng thúc đẩy hợp tác vì hoà bình và phát triển.

Theo lịch trình của ban tổ chức, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ có bài diễn văn chính ngày 1-6 trong khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis sẽ là diễn giả chính của phiên thảo luận có tên "Vai trò lãnh đạo của Mỹ và các thách thức an ninh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".

Đối thoại Shangri-La năm nay - diễn đàn an ninh thường niên quan trọng bậc nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, có 5 phiên toàn thể với các chủ đề: Vai trò lãnh đạo của Mỹ và các thách thức an ninh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương; Hạ nhiệt khủng hoảng Triều Tiên; Định hình trật tự an ninh đang biến đổi của châu Á; Những khía cạnh mới của chủ nghĩa khủng bố và hoạt động chống khủng bố; Nâng cao chất lượng hợp tác an ninh khu vực. 

Ngoài ra, có 6 phiên họp đồng thời với các chủ đề liên quan đến chiến lược, an ninh biển, tháo gỡ xung đột trong hợp tác an ninh khu vực…

D. AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận