08/06/2019 18:22 GMT+7

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu giải quyết sớm chuyện ở ĐH Luật TP.HCM

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu sớm kết luận và kiên quyết xử lý các vấn đề xảy ra để ổn định Trường ĐH Luật TP.HCM.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu giải quyết sớm chuyện ở ĐH Luật TP.HCM - Ảnh 1.

Trường ĐH Luật TP.HCM - Ảnh TRẦN HUỲNH

Phó chánh thanh tra, tổ trưởng tổ công tác của Bộ GD-ĐT - ông Nguyễn Đức Cường chia sẻ như vậy Tuổi Trẻ online  chiều 8-6.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin và "tâm thư" của một số cán bộ, giảng viên Trường ĐH Luật TP HCM, bộ trưởng đã chỉ đạo thành lập ngay tổ công tác của bộ vào làm việc với Trường ĐH Luật TP.HCM.

Trong hai ngày 30 và 31-5, tổ công tác đã tìm hiểu, xác minh nội dung tâm thư, lắng nghe ý kiến của đại diện cán bộ, giảng viên nhà trường.

"Bộ trưởng giao các đơn vị chức năng của bộ kiểm tra làm rõ các vấn đề mà cán bộ, giảng viên phản ánh để sớm kết luận và đề xuất hướng xử lý đảm bảo công tâm, khách quan, kiên quyết, kịp thời. Khi có thông tin kết luận phải công khai cho cán bộ, giảng viên nhà trường", ông Nguyễn Đức Cường nói.

Bộ trưởng yêu cầu Đảng uỷ, Ban giám hiệu Trường ĐH Luật TP.HCM nâng cao tinh thần trách nhiệm trước cán bộ, giảng viên và sinh viên, nghiêm túc khắc phục các tồn tại, hạn chế của nhà trường thời gian qua, sớm ổn định các hoạt động của nhà trường.

Thời điểm thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học 2019 đã cận kề, bộ trưởng đề nghị cán bộ, giảng viên Trường ĐH Luật TP HCM đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chung tay tổ chức kỳ thi và tuyển sinh năm 2019 an toàn, hiệu quả và thành công.

Thời gian gần đây, một số cán bộ, giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM đã gửi nhiều đơn tố cáo, "đơn kêu cứu khẩn cấp", "tâm thư", đơn phản ánh, đơn kiến nghị nhiều sai phạm tại trường này.

Trong đó có "tâm thư" gửi đến Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết nhiều năm qua có tin đồn và dấu hiệu nhiều vụ vi phạm pháp luật nghiêm trọng tại trường này chưa được làm rõ (thu - chi tài chính, học phí, làm trái quy định về công tác tổ chức, nhân sự…).

Trưởng bộ môn luật thương mại của trường cũng gửi đơn đến bộ trưởng và chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT đề nghị xác minh dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến thi tốt nghiệp của học viên các lớp công an TP.HCM khóa 10 và lớp biên phòng Bà Rịa - Vũng Tàu khóa 4.

Ngoài những vấn đề trên, còn có đơn tố cáo bà Mai Quốc Thu Trang (thủ quỹ nhà trường), thu tiền học phí, tiền thi lại bằng cách yêu cầu sinh viên và các cơ sở liên kết đào tạo nộp vào tài khoản cá nhân với số tiền lên đến hàng tỉ đồng.

Kết quả xác minh của nhà trường khẳng định trước đây có một tài khoản của bà Mai Quốc Thu Trang mở tại Ngân hàng Agribank chi nhánh Mạc Thị Bưởi. Tài khoản được mở từ ngày 31-7-2013 đến ngày 4-4-2018 (là ngày đóng tài khoản).

Qua quá trình làm việc với bà Trang và xác minh cho thấy đúng là có một số khoản tiền của cơ quan được chuyển vào tài khoản của bà Trang. Bà Trang xác nhận các khoản tiền này bà đã rút, lập phiếu thu và nộp về trường đầy đủ.

Thực hư chuyện ĐH Luật TP.HCM bị Thực hư chuyện ĐH Luật TP.HCM bị 'thanh tra'

TTO - Những ngày gần đây có nhiều xôn xao về thông tin Bộ GD-ĐT, công an vào thanh tra các sai phạm tại Trường ĐH Luật TP.HCM theo đơn tố cáo của cán bộ, giảng viên trường này. Sự thật ra sao?

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên