Thứ 7, ngày 10 tháng 4 năm 2021

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch: 'Ổn định cuộc sống cho cả gia đình quân nhân'

02/04/2019 20:39 GMT+7

TTO - Trong hai ngày 1 và 2-4, làm việc với các đơn vị quân đội tại Cam Ranh (Khánh Hòa), đại tướng Ngô Xuân Lịch - ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - dành nhiều sự quan tâm về việc chăm lo đời sống cán bộ, chiến sĩ vùng 4 Hải quân.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch: Ổn định cuộc sống cho cả gia đình quân nhân - Ảnh 1.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch - bộ trưởng Bộ Quốc phòng (giữa) - trò chuyện với cán bộ, chiến sĩ tàu ngầm tại bán đảo Cam Ranh chiều 1-4 - Ảnh:PHAN SÔNG NGÂN

Cuộc làm việc của bộ trưởng Bộ Quốc phòng tại Vùng 4 Hải quân còn có thượng tướng Bế Xuân Trường, thứ trưởng Bộ Quốc phòng và chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh.

Bộ trưởng đã biểu dương các đơn vị Vùng 4 Hải quân đã có nhiều cố gắng, phấn đấu đạt nhiều thành tích tốt trong công tác sẵn sàng chiến đấu.

Một trong các nội dung đã được Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch yêu cầu lãnh đạo các đơn vị báo cáo là về chế độ chính sách dành cho cán bộ chiến sĩ sinh hoạt hàng ngày và việc tạo điều kiện để ổn định cuộc sống lâu dài cho cả gia đình cán bộ, chiến sĩ.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch với cán bộ, chiến sĩ tàu ngầm tại bán đảo Cam Ranh - Clip: PHAN SÔNG NGÂN

Liên quan đến việc giải quyết thủ tục đất đai cho gia đình cán bộ chiến sĩ ở các khu vực chồng lấn đất quốc phòng với đất khu dân cư tại TP Cam Ranh, ông Lê Đức Vinh hứa sắp tới sẽ chỉ đạo các cơ quan của tỉnh tìm cách giải quyết phù hợp cho cả người dân và các gia đình cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân.

Trước đó, chiều 1-4 đại tướng Ngô Xuân Lịch, thượng tướng Bế Xuân Trường cùng đoàn công tác của Bộ Quốc phòng trực tiếp đến kiểm tra, thăm ba đơn vị thuộc Quân chủng Hải quân đóng tại bán đảo Cam Ranh. 

Khi kiểm tra Lữ đoàn Không quân hải quân 954, đại tướng Ngô Xuân Lịch cũng thăm hỏi hoàn cảnh gia đình nhiều cán bộ, chiến sĩ của đơn vị và đề nghị lãnh đạo Quân chủng Hải quân quan tâm ổn định cuộc sống lâu dài cho gia đình quân nhân.

Bộ trưởng nói: "Sau này, Bộ quốc phòng sẽ dành tỉ lệ đầu tư để xây dựng các khu nhà ở như nhà công vụ cho gia đình anh em". 

Tư lệnh Quân chủng Hải quân - đô đốc Phạm Hoài Nam - đề nghị nếu đầu tư thì nên xây dựng nhà ở xã hội sẽ thuận lợi hơn về lâu dài cho anh em vì khi ra quân họ vẫn còn nhà để ở.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch: Ổn định cuộc sống cho cả gia đình quân nhân - Ảnh 3.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch và thứ trưởng Bế Xuân Trường (thứ hai bên trái) thăm Lữ đoàn Không quân hải quân 954 tại Cam Ranh - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Khi đến thăm các đơn vị tàu ngầm thuộc Lữ đoàn 189 Hải quân và trò chuyện với cán bộ, chiến sĩ ngay trên cảng Cam Ranh, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nhắc nhở: "Bộ mong muốn các đồng chí đoàn kết xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, đặc biệt là đơn vị tàu ngầm".

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cùng đoàn công tác Bộ quốc phòng đã dành nhiều thời gian cuối cuộc kiểm tra để thăm Nhà máy X52 thuộc Cục Kỹ thuật Hải quân tại Cam Ranh. 

Hiện tại, nhà máy X52 đang tiếp nhận sửa chữa các tàu thuyền, trang thiết bị cho lực lượng quân đội nhưng khi hoàn thành sẽ phục vụ cho cả tàu thuyền các nước đến cảng Cam Ranh.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận