Bộ trưởng hotboy 25 tuổi của Malaysia rủ cấp dưới chạy bộ

03/07/2018 19:04 GMT+7

TTO - Mới chỉ 25 tuổi đã đứng đầu bộ Thanh niên và Thể Thao của Malaysia, Syed Saddiq Abdul Rahman là bộ trưởng trẻ nhất lịch sử quốc gia này.

Bộ trưởng hotboy 25 tuổi của Malaysia rủ cấp dưới chạy bộ - Ảnh 1.

Tân bộ trưởng Thanh niên và Thể thao của Malaysia có nhiều biện pháp mới để thay đổi văn hóa làm việc - Ảnh: Mediacorp

Để phù hợp với thời đại và tuổi trẻ của mình, tân bộ trưởng Thanh niên và Thể thao của Malaysia có nhiều biện pháp thú vị nhằm tạo ra môi trường làm việc mới mẻ trong chính phủ. Anh đề nghị nhân viên của bộ gọi mình là ‘bro’ - viết tắt của "người anh em".

Syed Saddiq nói: "Được gọi là Yang Berhormat (ngài) khiến tôi cảm thấy mình thật già. Cứ gọi tôi là Bro Saddiq (Người anh em Saddiq) thôi".

Điều này có thể khiến một số người lớn tuổi cảm thấy bỡ ngỡ, nhưng đây là cách để bộ trưởng trẻ nhất lịch sử Malaysia phá vỡ rào cản.

Ngoài ra, Syed Saddiq còn "rủ rê" nhân viên chạy bộ cùng mình. Anh cho biết: "Chúng tôi cần ứng dụng một nền văn hóa làm việc mới, trước hoặc sau giờ làm, chúng tôi có thể chạy bộ. Chúng tôi muốn truyền tải văn hóa thể thao này không chỉ cho thanh niên dưới 21 tuổi mà còn cho toàn thể người dân Malaysia, đặc biệt là những người làm ở bộ".

Syed còn hài hước đùa rằng thời sinh viên, họ rất năng động và khỏe mạnh, nhưng khi bắt đầu đi làm thì "bụng to ra". Trong bài phát biểu đầu tiên trước nhân viên bộ Thanh niên và Thể thao, anh nói: "Chúng ta phải trở lại với văn hóa thể thao và biến điều này trở thành một phần cuộc sống.

Anh cũng khuyến khích nhân viên của bộ thân thiết như gia đình, tạo ra môi trường làm việc thân thiện và thoải mái.

Bộ trưởng ở Malaysia mới 25 tuổi, hấp dẫn như hotboy Bộ trưởng ở Malaysia mới 25 tuổi, hấp dẫn như hotboy

TTO - Thủ tướng 92 tuổi Mahathir Mohamad vừa công bố các nhân sự mới bổ nhiệm cho nội các của ông, trong đó đáng chú ý nhất là bộ trưởng 25 tuổi Syed Saddiq Abdul Rahman.

HẢI ĐĂNG (Theo Channel News Asia)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận