Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Bộ trưởng Bộ Công an khen thưởng thành tích phá án ma túy tại TP.HCM

29/03/2019 16:18 GMT+7

TTO - Chiều 29-3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trao thư khen, thưởng cho các lực lượng phá chuyên án ma túy 218LP của Bộ Công an và thành tích bắt giữ 895 bánh heroin của Công an TP.HCM.

Bộ trưởng Bộ Công an khen thưởng thành tích phá án ma túy tại TP.HCM - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trao thư khen cho đại diện các đơn vị - Ảnh: Quang Định

15h chiều nay (29-3), Ủy viên Bộ Chính Trị, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã chủ trì lễ công bố thư khen và thưởng về thành tích đấu tranh chuyên án 218LP của Bộ Công an và khen thưởng cho thành tích bắt giữ 895 bánh heroin của Công an TP.HCM.

Đến dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, lãnh đạo UBND TP cùng lãnh đạo công an, quân đội, hải quan… của một số tỉnh thành.

Bộ trưởng Bộ Công an khen thưởng thành tích phá án ma túy tại TP.HCM - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tại buổi lễ trao thư khen, thưởng - Ảnh: Quang Định

Bộ trưởng Bộ Công an đã trao thư khen và thưởng cho Công an huyện Hóc Môn cùng Đội CSGT An Sương (Công an TP.HCM) về thành tích bắt giữ 895 bánh heroin.

Về chuyên án 218LP, Bộ trưởng Bộ Công an trao thư khen, thưởng cho 14 đơn vị thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, hải quan, công an các tỉnh thành.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cũng trao bằng khen cho 6 tập thể, cá nhân của Bộ Công an và thư khen cho 4 tập thể thuộc Tổng cục Hải quan.

Bộ trưởng Bộ Công an khen thưởng thành tích phá án ma túy tại TP.HCM - Ảnh 3.

Thiếu tướng Phạm Văn Các, cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, báo cáo tại buổi lễ - Ảnh: Quang Định

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, tối 27-3, tổ công tác 363 và tuần tra kiểm soát của Đội CSGT An Sương (Công an TP.HCM) phát hiện ôtô biển kiểm soát 20C-166.23 có biểu hiện khả nghi liền chặn xe, phát hiện 895 bánh heroin giấu trong xe. 

Lực lượng bắt giữ tài xế lái ôtô người Đài Loan, tên phiên âm là Trần Vỹ. Ngoài Trần Vỹ, cơ quan công an xác định được danh tính của 3 người Đài Loan cùng tham gia với vai trò cầm đầu.

Trước đó, ngày 20-3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với các lực lượng ngoài ngành bắt giữ 11 đối tượng (3 người Việt và 7 người Trung Quốc) cùng 300kg ma túy đá tại TP.HCM. Đối tượng cầm đầu đường dây là Wu He Shan (Ngô Hà Sơn, 57 tuổi, Phúc Kiến, Trung Quốc) đã bị bắt giữ khẩn cấp. Các đối tượng giao nhận ma túy tại kho ở quận Bình Tân gồm Thào A Dơ, Thào Nở Páo, Lý A Vừ và Huang Zai Wen đã bị khởi tố về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Từ thông tin đấu tranh với các đối tượng chủ chốt, Bộ Công an đã báo thông tin cho Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy và Cục Hải quan Philippines để bắt giữ 276kg ma túy đá được các đối tượng của đường dây vận chuyển từ cảng Cát Lái (TP.HCM) sang Philippines.

Đây là giai đoạn cuối của chuyên án 218LP. Chuyên án 218LP được xác lập ngày 30-1-2019 để đấu tranh đường dây ma túy xuyên quốc gia do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu. Thực hiện chuyên án, ngày 17-2-2019, ban chuyên án phối hợp với Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh bắt giữ hơn 278kg ma túy tổng hợp.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm bày tỏ sự vui mừng về thành tích của Bộ Công an và thành tích của Công an TP.HCM cũng như của các đơn vị phối hợp. Bộ trưởng cũng khẳng định thành công trong công tác hợp tác quốc tế với các nước khu vực để đấu tranh tội phạm ma túy.

"Chúng ta khẳng định cuộc đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy, vì một ASEAN không có ma túy. Thời gian tới, các lực lượng cần tiếp tục đấu tranh, triệt phá mạnh mẽ các đường dây mua bán ma túy, tuyên truyền tạo không khí mạnh mẽ để tấn công tội phạm, lập nhiều chiến công, vì cuộc sống bình yên của nhân dân...".

NHÓM PHÓNG VIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận