Để mang đến cảm giác thoáng mát, nhẹ nhàng cho người sử dụng, các nhà thiết kế của Viki đã đặt ưu tiên hàng đầu với các loại chất liệu mỏng nhẹ, thoáng như chiffon, thô, thun lạnh. Những chất liệu này đều là những chất liệu co giãn tốt, thấm mồ hôi và đặc biệt là màu sắc đa dạng có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của người mặc.
Tuy nhiên những màu được sử dụng nhiều vẫn là những màu theo tông lạnh, tạo cảm giác dịu nhẹ, mát lạnh cho người đối diện. Với những màu sắc rực rỡ như đỏ, vàng cam, hồng, các nhà thiết kế sử dụng các chi tiết phụ như thắt lưng, bèo, đường cắt cúp ở ngực hoặc chân váy, hay kết hợp nhiều lớp vải với sắc độ giảm dần về màu sắc để đưa những màu nóng vào bộ trang phục một cách ngọt ngào hơn.
Không có màu nào mang tính đột phá được sử dụng trong bộ sưu tập lần này. Nhưng sự kết hợp các màu sắc cùng kiểu dáng và các chi tiết phụ kiện vẫn mang đến cho người đọc cảm giác mới mẻ đầy hứng khởi. Các nhà thiết kế cũng dự báo sự trở lại của những màu đã hết sức quen thuộc như tím, xanh biển, xanh ngọc....
Vải có in các họa tiết hoa nhỏ li ti, chấm bi, các đường hoa văn lạ mắt được sử dụng khá nhiều. Nó giúp cho bộ trang phục trở nên sinh động hơn với những chi tiết nhỏ. Đôi khi những đường hoa văn lạ mắt cầu kì thay đổi hẳn được sắc thái của một bộ trang phục vốn có kiểu dáng đơn giản.
Về kiểu dáng, trong mùa hè 2009 các thiết kế của Viki có xu hướng thiên về sử dụng những đường gấp vải, xếp li, li bản to như những chi tiết làm điểm nhấn. Cùng với các chi tiết bèo dún ở gấu áo hay chân váy, cổ áo và tay, những đường xếp nếp khiến cho bộ trang phục trở nên mềm mại hơn và cũng tôn lên được vóc dáng của người mặc.
Những đường gấp nếp bản to, thẳng trên chất liệu vải cứng mang đến cảm giác mạnh mẽ đầy cá tính. Trong khi đó những đường gấp trên chất liệu mềm như chiffon, voan thường có xu hướng hơi rủ mang phong thái của sự e ấp, dịu dàng, ngọt ngào bồng bềnh rất thiếu nữ.
Và sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc đến “kẻ caro”. Những chiếc sơmi dáng dài được may trên chất kiệu kẻ caro sẽ là sự kết hợp tuyệt hảo giữa điệu đà và cá tính.
Để hoàn thiện cho phong cách cá tính này, trên bộ trang phục sẽ được lược đi những chi tiết cầu kì, thường là áo cổ đức, tay dài có đai lật ở tay. Chi tiết mềm mại nhất của những chiếc sơmi kiểu này chính là dáng áo, giúp che được những vòng 3 chưa hoàn hảo và khi chúng được kết hợp với quần jean ôm, kèm thắt lưng bản to thì đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.
Bộ sưu tập hè 2009 của Viki còn nhấn vào sự tương phản. Áo rộng và quần ôm, một bộ trang phục trắng với phụ kiện là legging và giày cùng tông xanh đậm, hay như sự kết hợp đỏ cam với màu pha giữa màu ghi và màu be. Đặc biệt nhất có lẽ phải kể đến sự kết hợp giữa những chi tiết đối chọi nhau về kiểu dáng trên cùng một bộ trang phục.
Váy voan mềm đi kèm với gile bằng vải bò hay denim mài bạc. Tưởng chừng như lạc điệu nhưng chính sự tương phản về chất liệu và kiểu dáng này lại hòa nhịp cùng nhau.
Cùng chung với xu hướng phụ kiện trong nước và thế giới, các nhà thiết kế của Viki tận dụng tối đa các chi tiết phụ kiện làm điểm nhấn cho bộ trang phục của mình. Vòng tay cỡ lớn, nhiều màu, giày "chiến binh" và những chiếc mũ đang làm mưa làm gió không chỉ ở Hàn Quốc mà cả châu Á do sức ảnh hưởng của"cơn bão" mang tên BOF (Boys over flowers - một bộ phim truyền hình đang rất nổi tiếng tại Hàn Quốc và các nước châu Á).
Cuối cùng, xin mời bạn chiêm ngưỡng bộ sưu tập hè 2009 của Viki.
Phóng to |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |




















Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận