Vụ sập giàn giáo: Do giáo chống thi công không đảm bảo

28/12/2014 10:35 GMT+7

TTO - Sáng 28-12, Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu khẩn trương kiểm tra sự cố sập giáo chống thi công đổ bê tông xà mũ tại dự án Đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông.

 
Hiện trường vụ sập giàn giáo - Ảnh: Quang Thế
Sắt thép ngổn ngang tại hiện trường - Ảnh: Quang Thế

Bộ Xây dựng cũng yêu cầu cơ quan chủ quản, chủ đầu tư đình chỉ thi công và rà soát kỹ lại biện pháp đảm bảo an toàn của dự án này.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu lãnh đạo Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) cùng các cán bộ kỹ thuật khẩn trương xuống hiện trường kiểm tra sự việc.

Theo Cục giám định, qua kiểm tra và đánh giá sơ bộ cho thấy giáo chống thi công đổ bê tông xà mũ số 7 (H07) tại khu vực ga bến xe Hà Đông không đảm bảo an toàn dẫn đến bị sập trong khi đang đổ bê tông xà mũ này.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu Cục Giám định phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Bộ Giao thông, chủ đầu tư, các nhà thầu tiến hành các biện pháp cần thiết để khắc phục sự cố, tháo dỡ phần bê tông bị sập, đảm bảo giao thông, xác định nguyên nhân sự cố.

Được biết, trong quá trình kiểm tra định kỳ, cơ quan thường trực Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng đã liên tục nhắc nhở và yêu cầu chủ đầu tư cùng các bên liên quan nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong thi công của dự án này.

Trước đó, ngày 10-11-2014, sau sự cố rơi bó thép làm chết một người tại dự án này, Bộ Xây dựng cũng đã có công văn gửi các Bộ chuyên ngành đề nghị rà soát công tác an toàn thi công xây dựng.

LẦM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận