Tag: bờ sông Sài Gòn

Đôi bờ sông không chỉ là bất động sản

Hai năm qua TP.HCM đẩy mạnh nghiên cứu và xây dựng nhiều đề án liên quan việc phát triển những tiềm năng của thành phố sông nước.

35.000 cây hướng dương trồng bờ sông Sài Gòn kịp trổ bông dịp Tết dương lịch

35.000 cây hướng dương được trồng ở bờ sông Sài Gòn phía Thủ Đức (TP.HCM) sẽ trổ bông, để thu hút người dân tới vui chơi trong dịp Tết dương lịch.

Lau sậy nhường chỗ, hoa hướng dương sắp nở ở bờ sông Sài Gòn phía Thủ Thiêm

Sáng 9-11, các công nhân đang gấp rút phát quang, san lấp mặt bằng bờ sông Sài Gòn phía Thủ Thiêm, TP Thủ Đức. Những ngày tới hoa hướng dương sẽ được trồng để tô điểm vào dịp Tết dương lịch, Tết âm lịch năm nay.

Rất cần những ý tưởng điểm 10

Nhìn từ bờ sông Sài Gòn phía quận 1, Bình Thạnh sang bờ bên kia ở TP Thủ Đức, TP.HCM sẽ thấy rõ bức tranh đối lập. Một bên ngăn nắp, gọn gàng, du khách tấp nập. Bên kia nhếch nhác, ô nhiễm, đìu hiu, đất đai hoang phí.

Đề xuất trồng cánh đồng hoa hướng dương bên bờ sông Sài Gòn phía Thủ Thiêm

Bờ sông Sài Gòn phía bên Thủ Thiêm được đề xuất trồng cánh đồng hoa hướng dương, làm khu sinh hoạt cộng đồng để người dân cắm trại...

Một đoạn bờ sông Sài Gòn phía Thủ Thiêm hoang sơ đang được đề xuất chỉnh trang

Dù có vị thế đẹp nhưng bờ sông Sài Gòn (đoạn đối diện công viên Bến Bạch Đằng) vẫn còn hoang sơ, hiện đoạn này đang được UBND TP.HCM đề xuất xây sửa và chỉnh trang nhằm tạo nên một không gian mới, lý tưởng.

TP.HCM sẽ cải tạo bờ sông Sài Gòn phía Thủ Đức tương xứng với bến Bạch Đằng

Chủ tịch UBND TP.HCM giao các sở ngành nghiên cứu chỉnh trang bờ sông Sài Gòn phía TP Thủ Đức để tương quan với bến Bạch Đằng, quận 1.

Lung linh đêm sông Sài Gòn

TTO - Tối 1-9, khu vực bến Bạch Đằng, quận 1, TP.HCM thu hút khách tham quan bằng những điệu nhạc sôi động, những hình ảnh chiếu sáng nghệ thuật lung linh và những khinh khí cầu 7 màu.

Hiến kế phát triển sông Sài Gòn: Tạo không gian văn hóa ven sông

TTO - Ở nhiều thành phố tại các quốc gia khác nhau trên thế giới, nơi nào có dòng sông chảy qua thì nơi đó luôn được quy hoạch để trở thành một biểu tượng đặc trưng của địa phương, là môi trường thuận lợi cho sự phát triển nhiều mặt của thành phố.

Tạo bộ mặt mới cho hai bờ sông Sài Gòn bằng cách nào?

TTO - Bến Bạch Đằng sau nhiều năm có chủ trương cải tạo đã được đưa vào sử dụng từ nguồn vốn xã hội hóa. Người dân TP.HCM có thêm không gian công cộng với sông nước "phơi" giữa lòng đô thị. Làm gì để sớm có thêm nhiều không gian tương tự?