Tag: Bộ quy tắc ứng xử Biển Đông

Trung Quốc tuyên bố đẩy nhanh đàm phán COC trên Biển Đông

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết Bắc Kinh đã sẵn sàng đẩy nhanh tiến độ đàm phán Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC) với các nước ASEAN.

ASEAN, Trung Quốc hoàn tất vòng đọc thứ hai COC trên Biển Đông

Đại diện các nước ASEAN và Trung Quốc ghi nhận những tiến triển trong việc đàm phán Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC), xác nhận hoàn tất vòng đọc thứ hai.

Đàm phán COC: Trung Quốc muốn ngăn phương Tây vào Biển Đông, Philippines kiên quyết giữ

TTO - 'Bắc Kinh muốn các nước phương Tây biến khỏi Biển Đông nhưng tôi sẽ không để điều đó xảy ra. Các cường quốc phương Tây phải hiện diện ở Biển Đông như một bên cân bằng với Trung Quốc', Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr. hé lộ.

Trung Quốc thông báo nối lại đàm phán COC với ASEAN

TTO - Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines ngày 17-9 thông báo các cuộc đàm phán với ASEAN về Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC) đã được nối lại, nhấn mạnh "chống lại can thiệp từ bên ngoài" có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy đàm phán.

"Mỹ trông đợi bộ Quy tắc ứng xử trên biển Đông"

TTO - Trở lại Việt Nam lần thứ ba với tư cách là ngoại trưởng Mỹ, bà Hillary Clinton bày tỏ mong đợi của Mỹ về “tiến triển nhanh chóng” mà ASEAN sẽ có với Trung Quốc trong xây dựng bộ Quy tắc ứng xử trên biển Đông.

ASEAN đạt thỏa thuận quy tắc ứng xử biển Đông

TTO - Ngày 9-7, các nước ASEAN đã đạt được một thỏa thuận về quy tắc ứng xử trên biển Đông và sẽ tìm cách đối thoại với Trung Quốc, theo lời ông Kao Kim Hourn, người phát ngôn Bộ ngoại giao Campuchia.

ASEAN thảo luận về COC

TT - Tại Hội nghị ngoại trưởng ASEAN (AMM) ở Phnom Penh ngày 9-7, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã kêu gọi các nước ASEAN nỗ lực hoàn thành Bộ quy tắc ứng xử của các bên trên biển Đông (COC).

Hoàn tất tài liệu khởi động đàm phán COC

Ngày 30-6, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Vinh trả lời báo chí về kết quả cuộc họp tại Hà Nội tuần qua giữa các quan chức cấp cao ASEAN (SOM ASEAN) nhằm xây dựng Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông.

Ôn hòa nhưng không nhân nhượng

TT - Từ ngày 3 đến 5-6-2011, Hội nghị an ninh châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 10 (Đối thoại Shangri-La 10) tại Singapore có nhiều quan điểm, chủ yếu tập trung vào ba nội dung chính:

Cần kiên trì hướng tới Bộ quy tắc ứng xử biển Đông

TT - Chiều 18-4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp trung tướng Neo Kian Hong, tư lệnh lực lượng quốc phòng Singapore đang thăm và làm việc tại nước ta. Thủ tướng đánh giá cao hợp tác quốc phòng giữa hai nước, nhất là trao đổi kinh nghiệm, hợp tác về đào tạo, hợp tác hải quân...