Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Bộ Quốc phòng không giao sân bay Khâm Đức, Phước Sơn thôi kiến nghị

17/05/2018 17:49 GMT+7

TTO - Sau khi có ý kiến yêu cầu của Bộ Quốc phòng về việc giữ lại 35 hecta đất sân bay Khâm Đức, UBND huyện Phước Sơn, Quảng Nam cho biết sẽ chấp thuận yêu cầu này, không tiếp tục kiến nghị.

Bộ Quốc phòng không giao sân bay Khâm Đức, Phước Sơn thôi kiến nghị - Ảnh 1.

Sân bay Khâm Đức - Ảnh tư liệu

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 17-5, ông Nguyễn Mạnh Hà - chủ tịch UBND huyện Phước Sơn - cho biết UBND huyện chấp thuận theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng, không tiếp tục kiến nghị thu hồi 35ha đất sân bay quân sự Khâm Đức để bố trí sắp xếp dân cư như ý định ban đầu của huyện.

"Qua hai lần kiến nghị Bộ Quốc phòng về việc thu hồi 35 hecta đất sân bay Khâm Đức để thực hiện các dự án bố trí, sắp xếp dân cư, vừa qua Bộ Quốc phòng đã có trả lời chính thức chúng tôi là không đồng ý bàn giao đất cho huyện.

Chúng tôi thấy rằng việc quỹ đất này dùng để sử dụng cho mục đích an ninh quốc phòng, huấn luyện chiến đấu... là cần thiết nên sẽ không tiếp tục kiến nghị nữa" - ông Hà nói.

Trước đó, UBND huyện Phước Sơn có đề nghị được thu hồi 35ha đất tại sân bay quân sự (hiện bỏ hoang) Khâm Đức để thực hiện dự án phát triển kinh tế xã hội.

Đây là sân bay quân sự được sử dụng trong thời chiến, có vị trí trọng yếu về an ninh quốc phòng, từ sau khi kết thúc chiến tranh đến nay sân bay đang được bỏ hoang.

Ông Hà cho biết hiện có một số hộ dân đang sinh sống, làm nhà ở trong khu vực sân bay từ nhiều năm nay. Tuy nhiên vị trí các hộ dân này làm nhà, sản xuất không ảnh hưởng đến hệ thống đường băng, các vị trí quan trọng phục vụ quanh sân bay.

Thống nhất việc giao đất sân bay Nha Trang cho Khánh Hòa Thống nhất việc giao đất sân bay Nha Trang cho Khánh Hòa

TTO - Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND tỉnh này và Bộ Quốc phòng đang tích cực xúc tiến các thủ tục để sớm bàn giao và sử dụng hiệu quả quỹ đất sân bay Nha Trang trong năm 2015.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận