Tag: bỏ phố về quê

TikToker An Đen bỏ phố về quê bị mắng là... điên

Từ một kênh TikTok chẳng ai thèm coi, An Đen đã kiên trì gầy dựng để đạt được hơn 1 triệu lượt theo dõi, thu nhập tăng đáng kể so với 2 triệu ban đầu.

Cựu phóng viên 'bỏ phố về quê' bán khoai lang gom tiền tỉ

Là nhân chứng điển hình cho việc 'bỏ phố về quê' thành công nhờ bán khoai lang, cựu phóng viên bị dân tình nghi hoặc, yêu cầu đưa ra lời giải thích.

Những người dám giã từ ký lương - Kỳ 1: Rời TP.HCM về quê trồng dược liệu

TTO - "Bước ra ngoài để xem trời cao, đất rộng và năng lực mình thế nào" - đó là tâm sự của nhiều người dám từ bỏ công việc ổn định, chờ ký lương cuối tháng để ra làm ăn riêng.

COVID-19 khiến lối sống tự cung tự cấp thành mốt ở Nhật

TTO - Quá mệt mỏi vì COVID-19 và cuộc sống áp lực nơi phố thị, nhiều người Nhật muốn quay về với lối sống tự cung tự cấp ở nông thôn.

Chàng trai biến căn nhà cấp 4 cũ thành ngôi nhà 'vạn người mê'

Một chàng trai ở Thái Lan đã quyết định bỏ phố về quê, cải tạo lại ngôi nhà cấp 4 cũ thành căn nhà vườn đẹp lung linh với tổng chi phí khoảng 250 triệu đồng.

Bỏ phố về quê từ những thôi thúc chính đáng

TTO - Bỏ phố về quê, bên cạnh lý do chán những bon chen nơi đô thị, việc lựa chọn về nông thôn lập nghiệp của bạn trẻ ngày nay bắt nguồn từ những thôi thúc chính đáng hơn, đồng thời cũng có những điểm tựa vững chắc hơn.

'Bỏ phố về quê': an trú hay trốn chạy?

TTO - Bạn trẻ bỏ phố về quê là lựa chọn an phận hay tâm thế lập nghiệp mới? Họ là thiểu số chọn lối sống "ẩn sĩ" hay những người nuôi chí khởi nghiệp trên đất quê?