Bộ phim giàu tính dục của Romania thắng giải Gấu vàng tại Berlin

25/02/2018 13:49 GMT+7

TTO - Touch me not, một phim tâm lý về sự thân mật và tình dục với nhiều cảnh quay khiến không ít người đỏ mặt, đã thắng giải Gấu vàng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 68.

Bộ phim giàu tính dục của Romania thắng giải Gấu vàng tại Berlin - Ảnh 1.

Đạo diễn Adina Pintilie người Romania và giải Gấu vàng cho phim Touch me not - Ảnh: REUTERS

Phát biểu tại cuộc họp báo sau lễ trao giải, đạo diễn Adina Pintilie (người Romania) cho biết bà đã không nghĩ rằng bộ phim của mình sẽ giành giải thưởng cao nhất. 

Trên YouTube, nơi trailer về bộ phim đang bị lùng sục, nhiều người xem bày tỏ họ không đủ sâu sắc để hiểu thông điệp của Touch me not hoặc cho rằng bộ phim quá khó hiểu. 

Teaser trailer phim Touch me not

Bộ phim giàu tính dục của Romania thắng giải Gấu vàng tại Berlin - Ảnh 3.

Một cảnh trong phim Touch me not - Ảnh chụp màn hình

Bộ phim giàu tính dục của Romania thắng giải Gấu vàng tại Berlin - Ảnh 4.

Một cảnh trong phim Touch me not - Ảnh chụp màn hình

Đạo diễn Pintilie cho biết bộ phim mong muốn tìm sự đồng cảm của người xem và là cơ hội để họ xem lại quan điểm của mình về mọi thứ. 

Bộ phim như đem một tấm gương đặt trước mỗi người xem. Đây là lý do mà tôi nghĩ rằng nhiều người sẽ không thoải mái khi xem phim, nhưng đồng thời họ cũng có thể đối thoại và nhìn lại chính mình.

Đạo diễn Adina Pintilie, phim Touch me not

Giải Gấu bạc cho đạo diễn xuất sắc nhất được trao cho đạo diễn Mỹ Wes Anderson với phim Isle of Dogs (Đảo chó) - một bộ phim hoạt hình theo phong cách Stop-motion (chụp ảnh tĩnh) có nội dung về một thành phố giả tưởng tên Megasaki ở Nhật Bản. 

Do nạn bùng nổ dân số... chó và dịch chó dại, toàn bộ chó tại Nhật đã bị đào thải lên sống cách ly với loài người trên một hòn đảo chứa rác của thành phố.

Bộ phim giàu tính dục của Romania thắng giải Gấu vàng tại Berlin - Ảnh 6.

Diễn viên Bill Murray cầm tượng Gấu bạc cho Đạo diễn xuất sắc nhất cho đạo diễn Mỹ Wes Anderson với phim Isle of Dogs (Đảo chó) - Ảnh: REUTERS

Diễn viên Bill Murray, người lồng tiếng một trong các chú chó trong phim, là người lên nhận giải thưởng thay cho đạo diễn Anderson, hóm hỉnh nói: "Tôi chưa bao giờ nghĩ về tình huống này, tôi đến chỗ làm đóng vai một chú chó, giờ thì tôi về nhà với một chú gấu".

Diễn viên Anthony Bajon nhận giải nam diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn một người nỗ lực cai ma túy với sự giúp đỡ của tổ chức tôn giáo trong phim "La priere" (The Prayer - Lời cầu nguyện).  

Bộ phim giàu tính dục của Romania thắng giải Gấu vàng tại Berlin - Ảnh 7.

Diễn viên Anthony Bajon và giải thưởng Gấu bạc cho Nam diễn viên xuất sắc nhất - Ảnh: REUTERS

"Tôi đã cầu xin được ban cho một chú gấu", Bajon phát biểu trong cuộc họp báo sau lễ trao giải. "Gửi đi thông điệp rằng có cách để thoát khỏi sự nghiện ngập là rất quan trọng. Trong bộ phim này, tôn giáo đã giúp đỡ nhân vật của tôi".

Diễn viên Ana Brun nhận giải nữ diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn một người phụ nữ ẩn dật thay thế người chồng đi tù lái taxi chở các bà già của ngôi làng trong bộ phim Las herederas (tên tiếng Anh là The Heiresses).

Bộ phim giàu tính dục của Romania thắng giải Gấu vàng tại Berlin - Ảnh 8.

Diễn viên Ana Brun nhận cúp Gấu bạc cho nữ diễn viên xuất sắc nhất - Ảnh: REUTERS

Các giải thưởng được quyết định bởi ban giám kháo gồm 6 người do đạo diễn người Đức Tom Tykwer làm chủ tịch. Liên hoan phim diễn ra từ ngày 15 đến 25-2 và có khoảng 400 bộ phim được công chiếu, trong số này có 19 bộ phim tranh giải Gấu vàng.

Liên hoan phim Berlin là một trong những liên hoan phim lâu đời và danh giá trên thế giới. Mặc dù không có chủ đề bao trùm nào trong năm nay, nhưng đã có rất nhiều phim tập trung về vấn đề di cư cũng như khắc họa chân dung những người nghệ sĩ.

Liên hoan phim Quốc tế Berlin 67 công bố phim tranh giải Gấu Vàng Liên hoan phim Quốc tế Berlin 67 công bố phim tranh giải Gấu Vàng

TTO - LHP QT Berlin, một trong ba LHP QT lớn nhất thế giới vừa công bố danh sách 20 phim tranh Gấu Vàng, khai mạc 9-2, lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra vào 18- 2 sau 10 ngày chiếu phim.

Dàn sao Hollywood trên thảm đỏ Liên hoan phim Berlin 2018 Dàn sao Hollywood trên thảm đỏ Liên hoan phim Berlin 2018

TTO - Berlinale khai mạc hôm 15-2, nhiều tên tuổi diễn viên đã xuất hiện, một số tác phẩm đáng chú ý cũng tham gia chiếu và tranh giải Gấu vàng.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận