Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

'Bố ơi! Con phải làm thế nào?' gây sốt vì chia sẻ kinh nghiệm sống khi bị bố mẹ bỏ rơi

28/05/2020 14:31 GMT+7

TTO - ‘Khi xưa bị bỏ rơi sống bơ vơ lạc lõng không cha không mẹ, không ai dạy tôi cách để cạo râu, an toàn tình dục hay bất cứ điều gì mà một cậu trai cần biết. Tôi không muốn lũ trẻ bây giờ phải khó khăn vượt qua giống như mình đã từng".

Bố ơi! Con phải làm thế nào? gây sốt vì chia sẻ kinh nghiệm sống khi bị bố mẹ bỏ rơi - Ảnh 1.

Giữa một "bầu trời" YouTuber khắp thế giới về ẩm thực, thời trang, mỹ phẩm, ảo thuật... Rob Kenney nổi danh nhờ việc sáng tạo những clip chia sẻ kinh nghiệm sống cho những trẻ em bị bỏ rơi - Ảnh: YOUTUBE

Rob Kenney sinh ra và lớn lên tại Mỹ, anh có một quãng tuổi thơ không mấy êm đềm khi bố mẹ ly hôn từ khi còn rất nhỏ.

Rob và các anh chị em sống cùng bố cho đến một ngày năm 1978, bố anh xách vali rời đi sau khi bỏ lại cho 6 đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn của mình câu nói phũ phàng: "Tao không cần chúng mày nữa!".

Khi đó, Rob 14 tuổi và em gái nhỏ nhất lên 9 tuổi.

Những năm tháng tiếp theo, 6 anh em Rob sống nương tựa vào nhau nhờ sự cưu mang của những người họ hàng và xã hội.

Tất cả chật vật vượt qua những tháng ngày chông chênh của một đứa trẻ đang tuổi dậy thì. Rob phải tự học cách cạo râu, cách tự tháo một chiếc bồn, cách tự thay lốp, gò lại tấm bản lề và cách bảo vệ bản thân trước cạm bẫy xã hội.

Rob giống như một cây non rễ chưa bén đất đã phải chống chọi với sương gió cuộc đời. Năm tháng chậm rãi trôi qua, cậu trai cô đơn ngày ấy giờ đã trưởng thành, là một người cha đáng kính của hai đứa con xinh xắn.

Những tổn thương khi ấu thơ tạo nên một Rob hôm nay với tình yêu thương con cái và ý thức bảo vệ gia đình vô điều kiện. Không chỉ thế, người đàn ông sống tại Seattle này quyết định tạo ra một kênh YouTube riêng để dạy cho trẻ em kiến thức phòng những tình huống tương tự.

Series "Bố ơi! Con phải làm thế nào?" của Rob trên YouTube chỉ mới ra mắt cách đây một tháng nhưng đã có hơn 2 triệu người theo dõi trên toàn thế giới.

Trong các video được phát hành hằng tuần, bằng một chất giọng trầm ấm, Rob chia sẻ lời khuyên của mình theo cách giản dị, chân thành nhất. Đôi khi pha chút hài hước và khích lệ như một người cha yêu con cái.

Rob làm video về mọi kinh nghiệm dành cho cả con trai và con gái. Anh chân thành chia sẻ về những điều mình sai lầm, không chắc chắn và khuyên các bạn trẻ thử tìm kiếm một phương pháp khác mà không hề giả tạo hay màu mè diễn kịch để kiếm lượt sub như nhiều YouTuber khác.

Những video của Rob gây được sự chú ý lớn không chỉ của trẻ em mà còn cả người lớn. Nhiều trẻ em gọi anh là "Bố" với những bình luận, chia sẻ lời cảm ơn, cảm giác xúc động khi tìm được người chia sẻ kinh nghiệm sống.

"Bố tôi là một đàn ông chuyển giới, ông không dạy tôi điều gì cả. Tôi luôn lo sợ rằng một ngày kia khi làm bố, tôi cũng không biết dạy con tôi cái gì vì tôi cũng không được bố mình chỉ bảo, cho đến khi tôi biết đến các video của anh", một người đàn ông trưởng thành bình luận.

Tuy nhận được sự ủng hộ và chú ý nhưng Rob vẫn duy trì sự khiêm tốn chân thành của mình.

"Tôi chỉ nghĩ đơn giản một điều rằng, nếu có cơ hội tôi có thể chia sẻ một số kinh nghiệm, bài học và trao lời khích lệ mà khi còn nhỏ tôi từng ước ao đến cháy bỏng", Rob Kenney chia sẻ trên HuffPost.

Ông bố người Anh ở Việt Nam chia sẻ chuyện dạy con trẻ Ông bố người Anh ở Việt Nam chia sẻ chuyện dạy con trẻ

TTO - Bạn đọc Wayne Jordan (người Anh), có vợ là người Việt Nam, chia sẻ với Tuổi Trẻ quan điểm về giáo dục trẻ nhỏ từ những chuyện nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống.

KA KA (Theo HuffPost.)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận