Bộ Ngoại giao: Việt Nam không có cái gọi là "tù nhân lương tâm"

05/04/2018 18:20 GMT+7

TTO - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ ở Việt Nam không có cái gọi là "tù nhân lương tâm", không có việc những người vì tự do bày tỏ chính kiến mà bị bắt giữ.

Bộ Ngoại giao: Việt Nam không có cái gọi là tù nhân lương tâm - Ảnh 1.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng - Ảnh: TUỔI TRẺ

Tại cuộc họp báo thường kỳ ở Hà Nội ngày 5-4, phóng viên hãng thông tấn AFP đặt một số câu hỏi về việc một số tổ chức nhân quyền lên án phiên tòa ngày 5-4 xét xử sơ thẩm 6 bị cáo về tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".

Đáp lại, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói: "Việt Nam bác bỏ những thông tin sai sự thật, thiếu khách quan này".

Theo bà Hằng, ở Việt Nam không có cái gọi là "tù nhân lương tâm", không có việc những người vì tự do bày tỏ chính kiến mà bị bắt giữ. 

"Như tại các quốc gia khác trên thế giới, ở Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo đúng các quy định của pháp luật," bà Hằng khẳng định.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết thêm rằng bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, được thực hiện phù hợp với Hiến pháp và pháp luật Việt Nam cũng như các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên. 

Những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam về bảo đảm và thúc đẩy quyền con người thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận rộng rãi.

DIỆU AN
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận