'Bộ não' của ông Park đi xem trận Iran - Yemen

08/01/2019 05:05 GMT+7

TTO - Trợ lý Lee Young Jin - người được xem là "bộ não" của ông Park - đã đến sân Mohammed Bin Zayed (UAE) cùng hai trợ lý khác để theo dõi trận Iran thắng Yemen 5-0 trong trận mở màn bảng D VCK Asian Cup 2019 diễn ra tối 7-1.

Bộ não của ông Park đi xem trận Iran - Yemen - Ảnh 1.

Trợ lý Lee Young Jin (giữa, hàng thứ 3 từ dưới lên) cùng trợ lý Lư Đình Tuấn (phải) trên khán đài xem trận Iran - Yemen - Ảnh: N.K.

Để có cái nhìn rõ hơn về hai đối thủ còn lại ở bảng D là Iran và Yemen trước khi chạm trán vào ngày 12 và 16-1, HLV Park Hang Seo đã cử 3 trợ lý Lee Young Jin, Lư Đình Tuấn và Chung Kyu Jin (phiên dịch tiếng Anh) đi xem trận đấu giữa Iran và Yemen để ghi chép về điểm mạnh yếu của đối thủ.

Iran tỏ ra quá mạnh trước Yemen. Không chỉ có thể hình cao to, chơi bóng như cầu thủ châu Âu, các cầu thủ Iran còn rất khéo léo. 

Vì thế, trận đấu giữa VN và Iran vào ngày 12-1 sẽ cực kỳ khó khăn cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Trên khán đài, trợ lý Lee Young Jin và Lư Đình Tuấn chia nhau ghi chép rất nhiều về cả Iran lẫn Yemen.

Đây không phải lần đầu tiên ông Park cử các trợ lý đi thăm dò đối thủ. Gần nhất là ở vòng bảng AFF Cup 2018, trợ lý Lư Đình Tuấn đã sang Kuala Lumpur theo dõi trận Malaysia và Lào. Còn trợ lý Lee Young Jin thì đi Mandalay xem trận Myanmar gặp Campuchia. 

Những ghi chép của trợ lý Lee Young Jin và Lư Đình Tuấn sau khi đi theo dõi đối thủ trong thời gian qua đã giúp ích rất nhiều cho ông Park để đưa ra những đấu pháp hợp lý cũng như giúp đội tuyển VN có sự chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu.


N.K
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận