26/10/2014 09:36 GMT+7

Bố mẹ Công Phượng mở tiệc mừng nhà mới

LIÊN QUÂN  - HỒ VĂN
LIÊN QUÂN - HỒ VĂN

TTO - Sau gần nửa năm xây dựng, hôm nay (26-10), gia đình Công Phượng chính thức dọn vào ngôi nhà mới sinh sống. Trong ngày mừng tân gia, bố mẹ Công Phượng đã làm hơn 40 mâm cơm mời người thân và hàng xóm.

Ngôi nhà cũ xây cách đây hơn 30 năm đã xuống cấp trầm trọng, nhiều hôm mưa to, gió lớn, bố mẹ Công Phượng phải chạy sang nhà hàng xóm để “lánh nạn”. Ước mơ về căn nhà mới vì thế đã được các thành viên trong gia đình Công Phượng ấp ủ từ lâu. Tuy nhiên, do nhà nghèo, lại đông con nên phải chờ đến khi ba đứa lớn có gia đình riêng, tự tạo lập được cuộc sống, ông Nguyễn Công Bảy và bà Nguyễn Thị Hoa lúc ấy mới có thể tích góp để dự định xây nhà mới.

Đợt hè vừa rồi, nhân dịp được về thăm nhà, Công Phượng và bố mẹ đã chính thức động thổ xây dựng căn nhà mới. Được biết, ngôi nhà được xây dựng bởi số tiền tích góp của vợ chồng bà Hoa và đóng góp của các thành viên trong gia đình. Công Phượng trong thời gian đi thi đấu bóng đá cũng dành dụm được một số tiền riêng và gửi về, hỗ trợ bố mẹ xây nhà.

Trong thời gian xây dựng, để tiết kiệm kinh phí, ông Bảy làm thợ xây chính, bà Hoa làm phụ hồ và thuê thêm một số thợ khác cũng là người thân, bạn bè của ông Bảy. Sau hơn nửa năm, ngôi nhà cũng đã hoàn thành và hôm nay, gia đình chính thức dọn vào sinh sống.

Mẹ Công Phượng - bà Hoa chia sẻ: “Ngôi nhà có trị giá khoảng gần 400 triệu đồng là tích góp của hai vợ chồng suốt nhiều năm qua cũng như đóng góp của con cái, trong đó có cả Công Phượng. Có căn nhà mới, các thành viên trong gia đình, ai cũng mừng vui vì bây giờ, đến mùa mưa bão đã có nơi trú ngụ an toàn, không còn phải thấp thỏm như trước nữa”.

Công Phượng đang thi đấu giải U-21 quốc tế ở Cần Thơ nên không về được trong ngày trọng đại. Ông Bảy cho biết, lẽ ra sẽ chờ Công Phượng về cho niềm vui trọn vẹn nhưng bởi Phượng đang bận, trong khi mùa mưa đến rồi, gia đình phải làm lễ để chuyển lên nhà mới ở cho an toàn.

Được biết, trong ngày vui mừng ngôi nhà mới, vợ chồng ông Bảy, bà Hoa đã làm hơn 40 mâm cơm, mời người thân, hàng xóm và bạn bè đến chung vui. Ngoài chuyện căn nhà, đây cũng là dịp mà gia đình muốn gửi lời tri ân đến những người đã đóng góp bằng vật chất và tình thần, giúp Công Phượng từng bước trưởng thành và có được thành công ban đầu như ngày hôm nay.

LIÊN QUÂN - HỒ VĂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên