Thứ 7, ngày 31 tháng 10 năm 2020

​Bờ kè chống sạt lở kênh Thanh Đa hoàn thành trước 2 tháng

31/08/2017 19:32 GMT+7

TTO - Chiều 31-8, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cùng các đơn vị liên quan đã đến khảo sát dự án chống sạt lở bờ kênh Thanh Đa (đoạn 1.4) - công trình cuối cùng thuộc 4 dự án chống sạt lở khu vực kênh Thanh Đa (phường 27, Q.Bình Thạnh).

Đoạn bờ kè dài gần 700m với nhiều hạng mục tại khu vực này hiện đã cơ bản hoàn tất. Phần vỉa hè, lan can sát bờ kênh... được xây dựng kiên cố, kéo dài từ đoạn gần cầu Kinh Thanh Đa tới khu vực sát trạm dừng của tuyến đường sông số 1 đã triển khai.

Ông Hà Thanh Sơn - phó phòng Quản lý vận tải đường thủy Sở Giao thông vận tải cho biết công trình này là một trong 7 dự án thuộc khu vực bán đảo Thanh Đa (ngoài các công trình dọc kênh Thanh Đa còn 3 công trình khác phía bờ sông Sài Gòn).

Công trình này khởi công ngày 16-7-2012 nhưng gần 2 năm sau chỉ hoàn thành được 220/685m bờ kè do không có mặt bằng và phải tạm ngưng.

Tháng 12-2016, sau khi hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng, Sở Giao thông vận tải  phối hợp với nhiều đơn vị liên quan giám sát, tổ chức thiết kế và khẩn trương thi công đoạn còn lại của dự án. Tính đến thời điểm hiện tại, dự án này hoàn thành vượt trước tiến độ 2 tháng.

Dự án bờ kè kênh Thanh Đa (đoạn 1.4) hoàn thành sẽ chống tình trạng sạt lở tại khu vực này, đồng thời góp phần cải thiện cảnh quan môi trường, tạo khuôn viên để người dân vui chơi, giải trí.

TP.HCM hiện còn 39 vị trí có nguy cơ sạt lở được đánh giá đặc biệt nguy hiểm và nguy hiểm.

Sở Giao thông vận tải TP có 37 dự án đang được triển khai tại những vị trí này, trong đó 23 vị trí do các đơn vị trực thuộc Sở Giao thông vận tải là Khu Quản lý đường thủy nội địa và Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 làm chủ đầu tư.

Số còn lại do UBND các quận, huyện cùng một số đơn vị khác thực hiện.

Ông Hà Thanh Sơn cho biết trong tất cả các dự án nêu trên, dự kiến đến cuối năm 2017 sẽ có 7 công trình hoàn tất, gồm 5 công trình ở huyện Nhà Bè, còn lại là ở Q.2 và Q.7.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận