Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Bỏ hai trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài, Vĩnh Thanh

23/01/2013 16:46 GMT+7

TTO - Tại buổi làm việc với UBND TP Hà Nội chiều 23-1, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Hồng Trường cho biết Bộ GTVT sẽ thu hồi hai trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài và trạm thu phí Vĩnh Thanh (Bắc Thăng Long - Vực Dê).

Theo ông Trường, việc thu hồi hai trạm thu phí trên sẽ được thực hiện ngay trong những tháng đầu của năm 2013 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài là tuyến đường đối ngoại huyết mạch nối trung tâm thành phố với cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Việc lập trạm thu phí trên được Bộ GTVT tổ chức thu phí để hoàn vốn đầu tư xây dựng đường tránh thành phố Vĩnh Yên. Tuy nhiên, tuyến đường trên hiện do UBND thành phố Hà Nội quản lý, vì vậy để giảm ùn tắc giao thông, phục vụ các sự kiện đối ngoại quan trọng của trung ương và TP Hà Nội, Sở GTVT đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Khu quản lý đường bộ II thông báo thời gian kết thúc việc thu phí trên tuyến đường Bắc Thăng Long - Nội Bài.

Tương tự đối với trạm thu phí Vĩnh Thanh, theo Sở GTVT, đây là trạm thu phí do Bộ GTVT cho phép tổ chức thu phí các phương tiện di chuyển theo hướng từ đường Bắc Thăng Long - Vực Dê lên cầu Thăng Long, đường Bắc Thăng Long - Nội Bài và ngược lại ra quốc lộ 3. Thực tế tuyến đường này đã thuộc UBND thành phố quản lý từ năm 2006.

Qua khảo sát thực tế, đây là tuyến đường có lưu lượng phương tiện chủ yếu là môtô, xe máy (phương tiện không bị thu phí) của người dân địa phương và công nhân làm việc trong Khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Với ôtô, lưu lượng xe qua trạm Vĩnh Thanh không nhiều, đa số là ôtô phục vụ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của người dân huyện Đông Anh và các vùng lân cận. Vì vậy, Sở GTVT và UBND huyện Đông Anh có cùng quan điểm đề nghị không thu phí tại trạm thu phí nêu trên.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận