03/11/2018 19:14 GMT+7

Bộ GTVT vẫn chưa báo cáo chất lượng cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi cho Thủ tướng

BẢO NGỌC
BẢO NGỌC

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Giao thông vận tải (GTVT) báo cáo cụ thể chất lượng dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, nhưng đến nay bộ này vẫn đang tiến hành kiểm tra chất lượng, chưa báo cáo.

Bộ GTVT vẫn chưa báo cáo chất lượng cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi cho Thủ tướng - Ảnh 1.

Một đoạn mặt đường rất xấu của tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi - Ảnh: tư liệu

Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết như vậy tại cuộc họp báo của Văn phòng Chính phủ chiều 3-11.

Trong khi đó, trả lời về chất lượng cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, ông Nguyễn Ngọc Đông, thứ trưởng Bộ GTVT, cho rằng việc xác định tiêu chuẩn kỹ thuật công trình phải có thí nghiệm chứng minh, còn nói đánh giá định tính không có cơ sở xác định.

"Phải kiểm định đầu vào, so sánh yêu cầu thiết kế, làm thí kiệm giám sát mới xác định được", ông Đông nói.

Theo ông Đông, gói thầu A5 được bán thầu cho 18 nhà thầu phụ nhưng trách nhiệm vẫn thuộc về nhà thầu chính. Việc bán thầu phải được chấp thuận trong quá trình thực hiện, có chấp nhận của tư vấn giám sát.

Ông Đông khẳng định, Bộ GTVT đã quyết liệt chỉ đạo chỉ đạo VEC (chủ đầu tư) khắc phục, kiểm điểm trách nhiệm, và trách nhiệm giám sát của các nhà thầu tư vấn liên quan. Theo nghị định 131, VEC sẽ được chuyển về Ủy ban Quản lý vốn nên bộ sẽ phối hợp với ủy ban để xử lý trách nhiệm chủ đầu tư và những người liên quan.

BẢO NGỌC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên